Tiết lộ sốc: Saudi Arabia có thể liên quan đến vụ tấn công 11.9

0
14

Khả năng Saudi Arabia tham gia vào vụ tấn công khủng bố đẫm máu Trung tâm Thương mại thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington D.C có thể xác nhận những mối nghi ngờ lâu nay.

Giờ đây lại xuất hiện những tài liệu mật liên quan đến kẻ chế tạo bom của al-Qaeda nhằm chuẩn bị cho các cuộc tấn công. Số tài liệu này được phát hiện bên trong một phong bì của Đại sứ quán Saudi Arabia ở Washington, chỉ cách hiện trường vụ tấn công khoảng 5km.

Tiết lộ gây sốc lập tức phủ bóng đen lên chuyến thăm vùng Vịnh của Tổng thống Barack Obama.

Kẻ khủng bố cuồng tín Ghassan al-Sharbi thực hiện các bài tập bay với một số tên không tặc và đã bị giam giữ trong nhà tù Guantanamo 14 năm qua.

Các tài liệu mật trước vụ bắt giữ y năm 2002, trong đó có cả chứng chỉ khóa học bay, đã được phát hiện trong một chiếc phong bì bên trong Đại sứ quán Saudi Arabia.

Một tài liệu của FBI về vụ việc cho biết: “Sau khi al-Sharbi bị bắt, FBI phát hiện anh ta đã chôn tài liệu gần đó, bao gồm cả phong bì có chứng chỉ”.

Bản ghi nhớ tình báo được nhà hoạt động Brian McGlinchey phát hiện. Ông cũng là người đang vận động Nhà Trắng giải mật bộ tài liệu về các mối liên hệ của chính phủ nước ngoài tới vụ tấn công 11.9 làm gần 3.000 người thiệt mạng.

Hiện chưa rõ tình huống chính xác mà al-Sharbi lấy được chiếc phong bì. Mặc dù cho đến nay chưa có bằng chứng cụ thể về việc Saudi Arabia có liên quan đến việc chuẩn bị cho cuộc tấn công, nhưng Tổng thống Obama nói rằng ông có thể chỉ thị đưa ra bằng chứng mới cho thấy những nhân vật chính phủ trong vụ tấn công.

Theo Laodong