Tiết lộ: Klinsmann đàm phán dẫn dắt ĐT Anh

0
4

Nhiệm vụ quan trọng nhất với LĐBĐ Anh (FA) sau VCK EURO 2016 là sớm tìm được HLV thay thế Roy Hodgson, người đã tuyên bố chia tay ĐT Anh sau khi để thua Iceland ở vòng 1/8.

Ưu tiên của FA là bổ nhiệm 1 nhà cầm quân người Anh. Tuy nhiên, NHM đảo quốc Sương mù lại muốn FA chọn 1 vị HLV nước ngoài. Bởi vậy, FA đã sớm liên hệ Jurgen Klinsmann.

Theo tiết lộ của cựu danh thủ người Đức, Oliver Bierhoff, Klinsmann đang đàm phán với FA. Ông đánh giá đây là người phù hợp với tiêu chí “làm cách mạng” của ĐT Anh.

“Theo những gì tôi được biết, Jurgen đang đàm phán với LĐBĐ Anh. Anh ấy là sự lựa chọn phù hợp. Khi Jurgen dẫn dắt ĐT Đức, chúng tôi đã thiết lập được 1 ĐTQG đầy kiêu hãnh và tính tổ chức. Chúng tôi bắt đầu làm việc cùng nhau từ năm 2004. Anh ấy rất can đảm khi muốn tạo ra sự thay đổi bằng các quyết định khó khăn”, Bierhoff tiết lộ.

Trước đó, chính Jurgen Klinsmann đã đăng đàn xác nhận rất quan tâm tới chiếc ghế nóng của ĐT Anh sau khi HLV Roy Hodgson từ chức. Nhà cầm quân người Đức cũng đã tỏ rõ ý định sẽ chia tay ĐT Mỹ sau nhiều năm làm việc nhưng không tạo nên sự khác biệt.

Trong quá khứ, Klinsmann được đánh giá cao bởi những cải tổ lớn về lối chơi cho ĐT Đức kể từ sau EURO 2004. World Cup 2006 chính là giải đấu mang tính bản lề, mở ra kỉ nguyên mới cho Mannschaft. Để rồi 8 năm sau đó, xe tăng Đức đã vươn mình trở lại ngai vàng thế giới với chức vô địch World Cup 2014.

Là 1 người dám nghĩ dám làm, Klinsmann nhận được sự ủng hộ khá lớn từ LĐBĐ Anh. Bởi vậy, nếu không có gì thay đổi, chiến lược gia người Đức sẽ chính thức dẫn dắt Tam sư bắt đầu từ vòng loại World Cup 2018.

Theo Bóng Đá Số

comments

SHARE