Tiết lộ của người nước ngoài bí mật làm việc ở Triều Tiên

0
5

Alejandro Cao de Benós quan tâm đến chính trị Triều Tiên từ năm 16 tuổi. (Ảnh: The Independent)

Alejandro Cao de Benós, 42 tuổi, quê ở Barcelona, Tây Ban Nha. Ông là đại biểu danh dự đặc biệt của Ủy ban Quan hệ Văn hóa với nước ngoài của CHDCND Triều Tiên.

Cao de Benós vốn là một chuyên gia tư vấn về công nghệ thông tin. Ông mê mẩn Triều Tiên từ khi còn nhỏ và hiện nay cứ mỗi tháng ông đến Triều Tiên 2 lần.

Người đàn ông Tây Ban Nha cho biết, ông nhận được sự tiếp đón nồng hậu khi đến Bình Nhưỡng, khẳng định rằng có rất nhiều điểm tương đồng giữa Triều Tiên và Tây Ban Nha.

Trả lời phỏng vấn của báo The Local, Cao de Benós nhận xét dân chúng Triều Tiên như người “Latinh của châu Á”. So với những người bạn Nhật Bản, Trung Quốc hay Thái Lan thì người Triều Tiên thường thể hiện thẳng cảm xúc của họ, chẳng hạn như ôm chầm lấy các thành viên gia đình và bè bạn, khóc, cười và khá diễn cảm”.

Cao de Benós lập ra Hiệp hội Bạn hữu Triều Tiên năm 2000. Tổ chức này hiện có đại diện chính thức ở 28 nước, trong đó có Tây Ban Nha, Mỹ, Na Uy, Canada, Brazil, Nga, Trung Quốc, Thụy Sĩ, Đức và Italia.

Tự nhận có nhiều trao đổi qua lại với các lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il và Kim Jong-un, Cao de Benós mô tả họ đều là “đầy tớ của nhân dân”, “rất khiêm tốn và chăm chỉ”.

“Tuy lãnh đạo Kim Jong-il của chúng tôi phải vượt qua thời điểm khó khăn nhất về các điều kiện kinh tế và chịu áp lực của Mỹ, ông vẫn luôn thường trực nụ cười khi ở giữa người dân của mình”.

Cao de Benós còn khẳng định thêm, các quan chức chính phủ cấp cao nhất của Triều Tiên là những người khiêm tốn nhất.

Một số hình ảnh về quan chức Triều Tiên đặc biệt này, được lấy từ trang cá nhân của ông trên Facebook:

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%

Theo Vietnamnet