Tiếp khách nhiều, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Hải Dương nợ 310 triệu

0
16
 Tờ trình của UBKT tỉnh ủy Hải Duwong.

Ngày 22/8 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã có tờ trình số 158/CV-UBKTTU do ông Bùi Hữu Uyển, Ủy viên ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy ký gửi Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương về việc đề nghị xin hỗ trợ bổ sung kinh phí phục vụ đón tiếp khách do đột xuất nhiều tỉnh đến trao đổi kinh nghiệm.

Đáng chú ý, trong tờ trình 158/CV-UBKTTU về việc Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Hải Dương nợ tiền nêu rõ: “Thời gian vừa qua, do đột xuất có nhiều tỉnh đến thăm, trao đổi kinh nghiệm với UBKT Tỉnh ủy Hải Dương (như: Hậu Giang, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Thuận, Lâm Đồng, Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh và một số vụ của UBKT Trung ương…). Mặc dù đã cố gắng tiết kiệm để trang trải kinh phí, nhưng do quá nhiều đoàn đến thăm vào một khoảng thời gian ngắn nên đơn vị không có đủ kinh phí để đón tiếp. Hiện nay, UBKT Tỉnh ủy Hải Dương còn nợ số tiền là 310 triệu đồng mà không có nguồn để chi trả”.

Qua tờ trình này, UBKT Tỉnh ủy Hải Dương cũng đề nghị: “Để có điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, UBKT Tỉnh ủy kính đề nghị Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ cấp bổ sung kinh phí giúp UBKT hoàn thành nhiệm vụ”.

Trao đổi với PV Kiến Thức qua điện thoại vào chiều 9/9/2016, ông Bùi Hữu Uyển, Ủy viên ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hải Dương lý giải: “Thời gian qua, có nhiều đoàn đến giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm nhưng tỉnh khoán kinh phí chỉ được hoạt động thế này thôi. Tuy nhiên, các tỉnh đến dồn dập thì phải đón tiếp dẫn đến thâm hụt vào kinh phí chung. Chúng tôi đề xuất lên các bác, xem xét duyệt hay không là quyền của các bác ấy chứ”.

Ông Bùi Hữu Uyển, Ủy viên ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy nêu ý kiến: “UBKT tỉnh ủy không thể có nguồn nào bù vào việc tiếp đón các đoàn nên bất đắc dĩ phải xin kinh phí. Hiện Tỉnh ủy và UBND tỉnh vẫn chưa cho”.

Trả lời câu hỏi của PV về việc 310 triệu đồng trên UBKT tỉnh ủy nợ ở đâu, nếu tỉnh ủy và UBND tỉnh chưa phê duyệt kinh phí thì làm thế nào để trả, ông Uyển cho biết: “Anh em đi ăn ở một số nhà hàng quen thì thiếu họ được. Tỉnh ủy mà không duyệt kinh phí, chúng tôi phải tự đóng tiền vào mà trả”.

 

%image_alt%
 Công văn UBND tỉnh Hải Dương gửi Sở Tài chính xem xét tham mưu về vụ việc trên.

 

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 5/9, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản số 2242/VP-UBND do ông Nguyễn Đình Khuyến, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương ký gửi Sở Tài chính tỉnh Hải Dương. Văn bản có nội dung: “Sau khi xem xét tờ trình 158/CV-UBKTTU ngày 22/8 của Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy về việc đề nghị xin hỗ trợ bổ sung kinh phí. UBND tỉnh giao Sở Tài Chính xem xét cụ thể, tham mưu trình UBND tỉnh”.