Tiệm nail ở tiểu bang New York phải lắp đặt hệ thống hút hơi

0
29
(Hình minh họa: Rick Diamond/Getty Images for Smirnoff Ice)

NEW YORK, New York (NV) – Thống Ðốc New York Andrew M. Cuomo vừa loan báo rằng tất cả các tiệm nail tại tiểu bang New York sẽ được yêu cầu phải trang bị hệ thống hút hơi để bảo vệ sức khỏe cho thợ làm móng tay và để cho khách hàng khỏi bị ảnh hưởng của những loại hóa chất độc hại từ các sản phẩm được dùng trong ngành nail, nguồn tin tờ The New York Times hôm Thứ Năm cho hay.

Luật mới này có mục đích đem lại sự an toàn cho kỹ nghệ làm nail và nhằm bảo vệ công nhân ngành này, mà đa số đều than phiền rằng họ phải hứng chịu hậu quả nguy hại cho sức khỏe sau một thời gian hành nghề.

Nhiều loại hóa chất dùng trong ngành nail từng gây ra các triệu chứng ngứa vùng mắt, da và đường hô hấp, đặc biệt là những người tiếp xúc lâu dài với môi trường độc hại này thường phải hứng chịu các hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, như ung thư, sẩy thai và bào thai bị nhiễm độc tố.

Theo luật mới, mọi tiệm nail mở cửa sau ngày 3 Tháng Mười năm nay đều phải lắp đặt sẵn hệ thống hút hơi. Những tiệm nail đã mở cửa trước thời gian đó sẽ có năm năm để tuân thủ mọi yêu cầu về hệ thống này.

Theo ông Alphonso David, một cố vấn của Thống Ðốc Cuomo, chi phí lắp đặt hệ thống hút hơi cho tiệm nail sẽ hoàn toàn do chủ tiệm chi trả.

:NV:

SHARE