Tiêm kích Nga sản xuất vờn nhau với F-16 trên bầu trời Mỹ

0
12

F-16 đuổi theo chiếc Su-27.

Hình ảnh hiếm có về máy bay Mỹ tập chiến đấu với máy bay Nga được kiểm soát viên không lưu Phil Drake ghi nhận tại Khu vực 51 ở Nevada, Mỹ. Đây là căn cứ không quân bí mật nhất thế giới và ẩn chứa rất nhiều điều chưa hề được tiết lộ. Nhiều người cho rằng Khu vực 51 là địa điểm giam giữ người ngoài hành tinh.

Tờ Daily Mail cho rằng dấu hiệu diễn tập quân sự này cho thấy khả năng Mỹ đang chuẩn bị một cuộc chiến với Moscow. Theo Drake, máy bay xuất hiện trong khung hình là chiếc tiêm kích một chỗ ngồi Sukhoi Su-27P của Nga và chiếc F-16 của không quân Mỹ.

Vụ việc xảy ra ở sa mạc gần Khu vực 51 hôm 8.11.2016, đúng ngày Trump được bầu chọn làm tổng thống Mỹ. Drake cho biết hai máy bay rượt đuổi nhau với tốc độ chóng mặt. Drake nói: “Chiếc máy bay của Nga có hình dáng giống hệt chiếc Su-27. Sau khi bay lượn trên trời, hai máy bay này hạ cánh ở khu vực Groom Lake được canh phòng cẩn mật”.

Nhân chứng cho biết máy bay chao liệng ở độ cao khoảng 6.000 mét và cách anh một vài dặm. Ngoài Drake, không ai chụp được những bức ảnh ấn tượng như vậy.

tiem kich nga san xuat von nhau voi f-16 tren bau troi my hinh anh 2

Chiếc Su-27 của Liên Xô sản xuất bay trên Khu vực 51.

Theo Daily Mail, đây là lần đầu tiên máy bay Sukhoi Su-27P xuất hiện trên bầu trời Mỹ. Nga chưa bao giờ xuất khẩu một chiếc máy bay chiến đấu Su-27 nào tới Mỹ. Tờ báo của Anh cho rằng chiếc Su-27P này được Mỹ mua từ Belarus năm 1996.

Drake cho rằng hai máy bay luyện tập trên không để Mỹ hiểu hơn về điểm yếu của máy bay Nga và chuẩn bị sẵn sàng nếu có giao tranh xảy ra. Tờ Daily Mail khẳng định chiếc Su-27P đã có mặt ở khu vực Groom Lake hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ chụp được hình ảnh chính thức.

Sukhoi Su- 27 là một máy bay tiêm kích phản lực Liên Xô được sản xuất bởi Phòng thiết kế Sukhoi vào năm 1977. Nó là đối thủ trực tiếp của những loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư của Mỹ như F-14 Tomcat, F-15 Eagle, F-16 Fighting Falcon và F/A-18 Hornet. Su-27 có tầm hoạt động lớn, trang bị vũ khí hạng nặng và cực kỳ cơ động.