Tiêm kích MiG-23-98 giúp LNA có thêm sức mạnh quyết chiến Thổ Nhĩ Kỳ

Trang Avia-pro cho biết, để sẵn sàng cho chiến dịch không kích lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh GNA, lực lượng LNA vừa nhận thêm loạt chiến đấu cơ mới.

Tiem kich MiG-23-98 giup LNA co them suc manh quyet chien Tho Nhi Ky-Hinh-2Thông tin trên được người phát ngôn LNA – Thiếu tướng Ahmed Al-Mismari cung cấp cho báo chí, khi nói rằng lực lượng này vừa tái biên chế 4 tiêm kích MiG-23 sau khi hoàn thành gói nâng cấp mới với nhiều thay đổi về trang bị và sức mạnh.

Tiem kich MiG-23-98 giup LNA co them suc manh quyet chien Tho Nhi Ky-Hinh-3“Những chiếc chiến đấu cơ này vốn đã ngừng hoạt động từ lâu, nhưng với sự hỗ trợ từ một số chuyên gia bên ngoài, các kỹ sư của chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc gói nâng cấp”.

Tiem kich MiG-23-98 giup LNA co them suc manh quyet chien Tho Nhi Ky-Hinh-4“Sự bổ sung này rất đúng thời điểm, khi LNA chuẩn bị mở cuộc không kích quy mô cực lớn nhằm vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng GNA”, ông Al-Mismari cho biết.

Tiem kich MiG-23-98 giup LNA co them suc manh quyet chien Tho Nhi Ky-Hinh-5Dù không tiết lộ gói nâng cấp cụ thể dành cho máy bay chiến đấu MiG-23 nhưng ông Al-Misrami khẳng định dòng tiêm kích này có thể sử dụng tên lửa và bom dẫn đường để tung ra những cú đánh chính xác vào bất kỳ mục tiêu nào của kẻ thù.

Tiem kich MiG-23-98 giup LNA co them suc manh quyet chien Tho Nhi Ky-Hinh-6Căn cứ thông tin được đại diện LNA cung cấp, giới phân tích cho rằng các tiêm kích MiG-23 của họ đã được nâng cấp lên chuẩn MiG-23-98 với sự trợ giúp từ các chuyên gia Nga.

Tiem kich MiG-23-98 giup LNA co them suc manh quyet chien Tho Nhi Ky-Hinh-7Phiên bản MiG-23-98 từng được Nga giới thiệu vào cuối thập niên 1990 như một phương án hiệu quả và rẻ tiền nhằm giúp các tiêm kích cánh cụp cánh xòe MiG-23 lạc hậu vẫn đáp ứng được yêu cầu chiến tranh hiện đại.

Theo Kiến thức