Tiêm kích BAE Hawk 209 của Không quân Indonesia đâm thẳng vào nhà dân

Sáng 15/6, một máy bay chiến đấu phản lực BAE Hawk 209 của Không quân Indonesia đã lao thẳng vào khu dân cư ở quận Siak Hulu, tỉnh Kampar Riau Regency, Indonesia.

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng 15/6 khi máy bay phản lực BAE Hawk 209 khởi hành từ căn cứ không quân Rusmin Nuryadin ở Pekanbaru, bay được khoảng 5km trước khi rơi xuống làng Kubang Jaya, thuộc quận Siak Hulu.Phi công của chiếc máy bay đã cố gắng phóng ra an toàn.

Không quân Indonesia chưa cung cấp thông tin chính thức về nạn nhân và nguyên nhân tai nạn.Máy bay chiến đấu bị rơi và bốc cháy là loại BAE Hawk 209 được đăng ký mã hiệu là TT-0209, thuộc sở hữu của Không quân Indonesia.

Y-20 dua binh si Trung Quoc sang Nga du duyet binh Quang truong Do-Hinh-9Theo kế hoạch, sẽ có 14.000 binh sĩ thuộc các lực lượng vũ trang của Nga tham dự buổi lễ, đồng thời cùng đoàn nghi lễ của 19 nước, con số người tham gia Ngày chiến thắng phát xít có thể lên đến 64.000 người. Ảnh: Đội hình duyệt binh của quân đội Amernia tại quảng trường Đỏ của Nga.

Hawk Mk 109/209 bắt đầu gia nhập vào Không quân Indonesia từ năm 1997. Hawk Mk 209 là biến thể một chỗ ngồi của gia đình Hawk. Máy bay phản lực này được sản xuất để thực hiện các nhiệm vụ trên không và các nhiệm vụ tấn công mặt đất.
Trong trang web chính thức của Không quân Indonesia, BAE Hawk 209 là máy bay huấn luyện tạm thời cho máy bay chiến đấu phản lực thế hệ thứ 4 (như F-16, F-15, v.v). Máy bay, được sản xuất bởi một công ty của Anh có tên BAE Hawk. Máy bay sử dụng radar APG-66 hiện đại và tên lửa AIM-9 Sidewinder.

Theo Kiến thức