Tiệm buôn súng duy nhất tại San Francisco sắp đóng cửa

0
8

Một tiệm bán súng ở Mỹ. (Hình: Getty Images)

Nguồn tin NBC Bay Area hôm Thứ Tư cho hay tiệm buôn súng cuối cùng còn lại ở San Francisco, California, sẽ đóng cửa vào tháng tới.

Chủ nhân tiệm High Bridge Arms đã loan báo tin này trên Facebook, nhưng không đưa ra lời giải thích nào về lý do dẫn đến việc đóng cửa tiệm buôn này, chỉ cho biết là tiệm sẽ chính thức ngưng hoạt động vào cuối Tháng Mười.

Chủ nhân cũng loan báo sẽ bán cho hết những hàng hóa nào còn lại trong kho và một số loại hàng hóa sẽ được bán đại hạ giá.

Tiệm High Bridge Arms đã hiện diện tại số 3185 trên đường Mission Street từ giữa thập niên 1950 đến nay, khi tay súng từng tham dự Thế Vận Hội Bob Chow mở tiệm buôn súng. Tới năm 1988, tân chủ nhân Andy Takahashi mua lại thương hiệu này và khởi sự việc xuất cảng súng ra ngoại quốc từ năm 1993.

Tiệm buôn súng này được Yelp xếp hạng 4.5 sao, và nhiều khách hàng rất hài lòng về cung cách làm ăn của tiệm.

Một khách hàng trung thành của High Bridge Arms, là Chris Chen, đưa ra giả thuyết tiệm buôn súng phải đóng cửa bởi vì chủ tiệm phải đối phó với nhiều áp lực nặng nề khi thành phố San Francisco có quá nhiều chính trị gia chống việc buôn bán súng, đặc biệt là các giới chức tại văn phòng thị trưởng, các thành viên Hội Ðồng Giám Sát Quận và thành phố San Francisco. Ðó là chưa kể tới cựu Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Nancy Pelosi, cũng là một chính khách mạnh mẽ chống việc sở hữu súng tràn lan

:NV:

SHARE