Tiệm bánh của Wal-mart làm bánh hình lá cờ của IS

0
24

Chiếc bánh với hình lá cờ đen của IS do Wal-mart làm.

LOUISIANA – Mới đây, một cửa hàng Walmart đã phải lên tiếng giải thích, sau khi tiệm bánh trong cửa hàng đã làm một chiếc bánh với hình lá cờ đen của tổ chức cực đoan Nhà Nước Hồi Giáo IS.

Trước đó, khách hàng Chuck Netzhammer ở tiểu bang Louisiana, hôm 25 tháng 6 đã đặt một chiếc bánh với hình lá cờ của Liên quân miền Nam trong thời nội chiến Hoa Kỳ, với dòng chữ “Heritage Not Hate” (Di sản không có nghĩa là thù ghét), tại cửa hàng của Walmart ở thành phố Slidell, Louisiana. Tuy nhiên, người thợ bánh ở đây từ chối đề nghị của Chuck.

Tức giận, vị khách hàng này sau đó đặt thử bánh hình cờ đen của Nhà nước Hồi giáo IS và lại được chấp nhận. “Hôm sau, tôi quay lại và nhận được chiếc bánh có hình cờ IS. Nhà nước Hồi giáo là những kẻ mà hiện nay chúng ta đang chống lại. Chúng giết hại người lớn, trẻ em và chặt đầu các tín đồ Thiên Chúa giáo,” ông Netzhammer nói trong video đăng trên YouTube. “Đó là chiếc bánh mà bất cứ ai cũng có thể mua được ở Walmart.”

Sự việc đã gây nhiều chú ý, khiến đại diện Wal-mart phải lên tiếng giải thích. Trong thông cáo gởi giới truyền thông, Walmart cho biết: “Người thợ làm bánh ở cửa hàng đã không biết mẫu bánh mà khách yêu cầu có nghĩa là gì nên đã mắc sai lầm. Chúng tôi xin lỗi vì đã vô tình làm ra chiếc bánh có cờ IS.”

Về việc chiếc bánh hình cờ liên quân miền Nam của ông Netzhammer bị từ chối, lý do là trong thời gian gần đây, lá cờ của Liên quân miền Nam – vốn là phe đòi duy trì chế độ nô lệ – đã gây ra nhiều tranh cãi tại Hoa Kỳ, do nhiều người cho rằng lá cờ này đại diện cho sự kỳ thị chủng tộc và sự bất công với người da đen. Tuy nhiên, cũng có nhiều người khác bênh vực lá cờ, nói rằng đây chỉ là một di sản lịch sử chứ không có ý nghĩa gì khác.

Có lẽ người thợ làm bánh tại Wal-mart từ chối làm bánh hình cờ Liên quân miền Nam là để tránh rắc rối, mà không ngờ rằng mình lại vướng vào một rắc rối khác còn phiền phức hơn.

:VD:

comments

SHARE