Tiệc sinh nhật tốn $50,000 cho con gái mang dòng máu Việt

0
18

Eric, bé Lauren và Trang (Hình lấy từ YouTube)

PERTH, miền Tây nước Úc – Các cha mẹ thường rất thương con, sẽ làm bất cứ điều gì cho con được vui. Thế nhưng ít người có thể đủ tiền để làm như anh Eric Lembo và cô Trang Nguyễn đã làm. Họ đã tổ chức một bữa tiệc mừng sinh nhật lần thứ ba cho con gái họ với phí tổn 50,000 Úc kim ($38,300 Mỹ kim). Tuy bị một số người chỉ trích, cha mẹ này nói rằng họ sẽ tiếp tục làm như thế cho cô con gái cưng của họ.

Phí tổn ấy bao gồm $3,000 tiền thuê một nhiếp ảnh gia, $1,600 thuê người trình diễn, $10,000 cho các mục trang trí, và gần $20,000 cho thực phẩm và các nhân viên, theo tin của báo Perth Now Sunday Times.

Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của hóa đơn cho bữa tiệc sinh nhật, mà Eric và Trang dành cho con gái ba tuổi của họ là bé Lauren.

Bữa tiệc phát xuất từ trí tưởng tượng của bé gái. Tiệc tùng tưng bừng theo kiểu Disney có một quầy kẹo bông, một chuyên viên hóa trang vẽ mặt, các nghệ sĩ làm bong bóng, ki-ốt chụp ảnh, chuột Mickey Mouse, một nhà ảo thuật, các mục vui chơi giải trí, và tất nhiên, một bữa tiệc trà, theo báo Bay Capital đưa tin. Đừng quên mái vòm có treo đèn chùm.

Khoảng 200 người bạn thân của Lauren tới dự tiệc. Thực ra trong số đó chỉ có 50 khách là trẻ con, số còn lại là bạn bè của anh Eric và cô Trang. Họ thưởng thức những món thức ăn chắc chắn nghe ra không hợp với trẻ em, nhưng dù sao cũng thơm ngon: sò điệp tempura, món cơm viên arancini nhân nấm truffle, thịt ba rọi, cơm thập cẩm paella, bánh pizza nướng bằng củi, và hàu. Những món này dễ nuốt trôi với rượu Remy Martin XO cognac.

Làm thế nào mà Eric Lembo và Trang Nguyễn có thể tổ chức nổi một bữa tiệc xa hoa như vậy cho bé Lauren?

Lembo là chủ nhân của Caversham House, một khu vực tiếp tân nhìn ra bờ sông và là địa điểm tổ chức bữa tiệc sinh nhật. Tiệc tùng xa xỉ như vậy đã thực sự là một truyền thống từ khi bé gái lên 1 tuổi, và chuyện ấy sẽ tiếp tục.

Anh Eric nói với báo chí, “Các nền văn hóa Ý và Việt Nam có một sinh nhật đầu tiên được tổ chức lớn. Vì vậy chúng tôi đã quyết định làm điều đó cho dịp sinh nhật lần thứ hai cũng như lần thứ ba của bé. Điều đó đã thực sự trở thành một bữa tiệc không những chỉ cho Lauren, mà còn cho tất cả gia đình và bạn bè của tôi quây quần với nhau. Điều đó rất quan trọng đối với tôi.”

Sau đó Eric nói với báo Sunday Times rằng việc quảng cáo cho địa điểm của anh cũng rất quan trọng. Anh nói như vậy, sau khi có một chút ít những lời chỉ trích Eric và Trang trên mạng internet. Những người công kích cũng gọi họ là lãng phí tiền bạc, gợi ý cho họ một cách tốt hơn để sử dụng tài sản của họ. Thay vì tổ chức tiệc như vậy, có lẽ họ nên tặng $50,000 cho từ thiện,.

Nhưng Eric chỉ ra cho thấy rằng anh đã làm điều đó rồi. Anh đã trả tiền cho đám cưới của một bệnh nhân ung thư nan y. Anh thường xuyên hiến tặng, tổ chức một cuộc đấu giá cho các nạn nhân của một thiên tai địa phương. Và anh luôn bỏ ra $1,000 tặng những phiếu ăn trưa cho khách.

“Một trong những lời phê bình ấy nói rằng chúng tôi nên gởi con gái của chúng tôi đến một trại tỵ nạn, để cho bé có thể biết được giá trị của tiền bạc. Đó là điều rất tức cười, vì chính Trang và cả gia đình cô từng ở một trại tỵ nạn trước khi đến Úc.”

Eric cũng lập luận rằng bữa tiệc ấy bơm tiền trở lại vào cộng đồng, vì anh sử dụng các nhà cung cấp địa phương. Và anh sẽ làm điều tương tự trong năm tới, khi anh tặng cho bé Lauren một tiệc mừng đắt tiền.

:VD:

SHARE