Tiệc gây quỹ xây tượng Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị nhận được nhiều ủng hộ

42
Hoạt cảnh “Cờ Ta Bay Trên Thành Phố Quảng Trị Thân Yêu”

“Đây là nguyện vọng của chúng tôi và sự mong muốn của nhiều người Việt khắp năm châu bốn biển. Tượng đài là một biểu tượng ghi dấu chiến tích oai hùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH) đã anh dũng chiến đấu với địch quân để tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị.”

Đó là lời Không Quân Lê Văn Sáu, trưởng Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị, nói trong tiệc gây quỹ do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị/ Tiểu Ban Gây Quỹ tổ chức vào chiều 10/4, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster.

Theo ban tổ chức, tiệc gây quỹ được thành công tốt đẹp, với sự ủng hộ đông đảo của đồng hương đến dự. Trong số này có rất nhiều mạnh thường quân đã yểm trợ tích cực cho ban tổ chức.

Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ, chi hội trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Những Vùng Phụ Cận, kiêm trưởng ban tổ chức, ngỏ lời cảm ơn mọi người đã đến ủng hộ buổi tiệc gây quỹ và kể lại trận đánh tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị được thành công là do tinh thần dũng cảm và công sức chiến đấu kiên cường của quân, dân, cán, chính VNCH.

Ban tổ chức cũng hân hạnh tiếp đón nhiều quý niên trưởng đã từng chỉ huy nhiều mặt trận tại miền Nam Việt Nam, trong đó có trận đánh tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị.

Cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, Thủy Quân Lục Chiến, đại diện các niên trưởng phát biểu: “Sự hiện diện đông đảo của quý vị đã nói lên sự quan tâm hỗ trợ cho chương trình vận động gây quỹ để thực hiện Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị, và điều đó là niềm khích lệ lớn cho ban tổ chức.”

Không Quân Lê Văn Sáu cho hay: “Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tọa lạc tại thành phố Westminster, nơi có đông người Việt sinh sống tại Little Saigon. Để được một tượng đài có tầm vóc đúng tiêu chuẩn về nội dung, hình thức và thời gian tồn tại lâu bền, nên sự tốn kém để xây dựng rất cao. Tất cả các đơn vị quân, dân, cán, chính VNCH đã từng tham chiến trực tiếp hay gián tiếp để tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị đều được ghi tên vào hai bên tượng đài.”

Đại diện đồng hương Quảng Trị, ông Lê Xuân Hùng, hội trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, tâm tình: “Việc xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị là một việc làm ý nghĩa có tính cách lịch sử. Đồng thời, đồng hương Quảng Trị chúng tôi có điều kiện được đóng góp một phần nhỏ trong công cuộc xây dựng, để thể hiện lòng tri ân đến quân, dân, cán, chính VNCH.”

Đại diện hậu duệ QLVNCH, Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, chủ tịch Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH, phát biểu: “Cộng đồng người Việt đã định cư tại Little Saigon gần 50 năm, nhưng chúng ta vẫn chưa có một tượng đài chiến thắng. Các con em của chúng ta vẫn chưa hiểu biết nhiều về cuộc chiến tại Việt Nam, ngoại trừ, các hình ảnh đau thương vào Tết Mậu Thân 1968 và cuộc đổi đời bi đát từ ngày 30 Tháng Tư, 1975.”

“Các em cũng chưa biết rằng, trên 50 năm về trước, các chiến sĩ QLVNCH đã có những chiến tích oai hùng của Mùa Hè Đỏ Lửa 1972, các chiến sĩ đã anh dũng đánh bật quân Cộng Sản Bắc Việt để tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Vì thế, việc xây dựng tượng đài này là để nhắc nhở cho các em hiểu biết được sự hy sinh của toàn quân, toàn dân VNCH để bảo vệ sự tự do, nhân quyền tại miền Nam Việt Nam,” Bác sĩ Quân chia sẻ thêm.

(Theo Người Việt)