Tiệc cưới bị hủy, người homeless được ăn ‘đại yến’

0
4

Những người homeless trong bữa tiệc cưới hụt. (Hình: AP/Photo)

Nguồn tin thông tấn xã AP cho hay, sau khi một cặp trai gái ở California bất ngờ hủy bỏ tiệc cưới của họ, bên phía nhà gái đã quyết định biến bữa tiệc cưới xa xỉ trị giá tới $35,000 mà họ đã trả tiền trước rồi thành một bữa ‘đại yến’ dành cho những người vô gia cư (homeless) trong thành phố.

Hôm Chủ Nhật, bà mẹ của cô dâu hụt, là Kari Duane, nói rằng thay vì hủy bỏ luôn bữa tiệc đó, gia đình bà quyết định mời tất cả những người vô gia cư cùng gia quyến của họ tới dự một bữa đại tiệc nghìn năm một thuở mới có vào Thứ Bảy tại Khách Sạn Citizen Hotel, một trong số các đại khách sạn của thành phố.

Bà Duane cho biết, mặc dù hai vợ chồng bà rất lấy làm buồn về chuyện con gái họ và người yêu không muốn tổ chức tiệc cưới nữa, bà vẫn cảm thấy ấm lòng khi chứng kiến biết bao nhiêu khuôn mặt rạng rỡ của những người vô gia cư đến thưởng thức các món sơn hào, hải vị trong bữa tiệc.

Khoảng 120 quan khách đã được dự trù cho bữa tiệc cưới nói trên, nhưng, vào hôm Thứ Bảy, chừng 90 người vô gia cư và gia đình của họ, kể cả các trẻ nhỏ, đã cùng nhau thưởng thức một bữa đại yến linh đình, bao gồm luôn các món khai vị mà bình thường những người này có thể không bao giờ dám nghĩ tới. Có lẽ cũng vì vậy mà có một số thực khách hôm đó đã ăn diện khá bảnh bao.

Một thực khách, là Erika Craycraft, đã đưa chồng và 5 người con của mình tới dự buổi liên hoan. Bà này nói vớ đài truyền hình địa phương KCRA-TV rằng nếu như riêng mình không được hưởng một cái gì đó quý giá mà rồi mình lại đem cái đó đến cho người khác hưởng thì điều này thật đúng là nghĩa cử chia sẻ hạnh phúc với tha nhân.

Trong toàn bộ gói tiệc cưới và hậu đám cưới mua sẵn của đôi tân lang và tân giai nhân hụt kia, nay còn lại phần bao biện cho tuần trăng mật của họ. Thế là, vào hôm Chủ Nhật, bà Duane liền dẫn cô con gái 27 tuổi, mà cho tới nay vẫn còn ngây thơ như ngày nào của mình, lên đường đi du lịch vùng biển trời Belize ở Trung Mỹ

:NV:

comments

SHARE