Tịch thu hơn 300 vũ khí nhà hàng nơi băng đảng mô tô bắn nhau

0
10

Một cảnh sát viên bên ngoài nhà hàng Twin Peaks, sau vụ băng đảng mô tô bắn nhau. (Hình: Erich Schlegel/Getty Images)

Nhiều ngày sau vụ tàn sát giữa hai băng chạy xe gắn máy làm chín chết và 18 người bị thương, cảnh sát đang tìm thêm chứng cớ và manh mối về những gì xảy ra tại nhà hàng Twin Peaks ở Waco, Texas. Theo CNN, có hơn 300 vũ khí để lại tại hiện trường nhưng có thể còn nhiều hơn thế nữa.

Với 170 nghi can bị bắt, nhân viên công lực đang phải đối diện với cuộc điều tra khá phức tạp.

Tất cả nghi can đều bị truy tố tội tham gia tội phạm có tổ chức và mỗi người bị tòa bắt phải đóng tiền tại ngoại $1 triệu.

Tính đến nay chỉ mới có một người đã đóng tiền tại ngoại. Ông Jeff Battey, 40 tuổi, ra khỏi nhà giam ở McLennan County hôm Thứ Tư.

Sự việc bắt đầu khi một nhóm đi xe gắn máy đã đặt chỗ trước ngồi ngoài trời tại nhà hàng Twin Peaks nhưng “thêm một băng đi xe gắn máy khác” bỗng xuất hiện không báo trước. Liền sau đó nổ ra một vụ cãi vã tại bãi đậu xe.

Tuy nhiên, trát bắt giữ một số nghi can còn nói rõ chi tiết rằng thành viên của băng Cossacks đang tụ tập tại bãi đậu xe của Twin Peaks khi băng Bandidos kéo đến.

Theo Trung Sĩ W. Patrick Swanton, thuộc Sở Cảnh Sát Waco, “hiện trường tội phạm có ở cả bên trong lẫn bên ngoài nhà hàng,” gồm phòng vệ sinh, khu ăn uống và chung quanh nhà hàng.

Các đối thủ sử dụng đủ loại vũ khí, từ quả đấm sắt, đến súng, dao, và dây xích.

Khi cảnh sát đến, một số còn quay qua tấn công họ.

Các đoạn video an ninh của nhà hàng cho thấy “không có bạo động bắt đầu ở bên trong nhà hàng, ngoại trừ chỉ có người chạy vào để lánh nạn, nơi họ giúp nhau, giúp khách khứa, cũng như nhân viên và ban quản lý.”

Cảnh sát Waco thoạt đầu ước lượng thu hồi được hơn 1,000 vũ khí. Chiều hôm Thứ Tư họ điều chỉnh lại con số là 318, gồm hơn 100 súng nhỏ và hơn 100 con dao

:NV:

SHARE