Tỉ phú Donald Trump tuyên chiến với truyền thông

0
11

Ứng viên Donald Trump. (Ảnh: Guardian)

Những ngày gần đây, trong các bài phát biểu, hoặc trong các bình luận trên mạng xã hội, ông Trump và những người ủng hộ ông đều nói rằng ông sẽ dẫn điểm trong tất cả các cuộc thăm dò dư luận nếu như không phải vì truyền thông đang “thiên vị” cho đối thủ ở đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton.

Trong một buổi vận động tranh cử ở Connecticut (Mỹ) hôm 14/8, ông Trump nói: “Thực sự mà nói, hiện tại tôi không chỉ đấu với bà Hillary Clinton mà chống lại cả một nền truyền thông dối trá”.

Ông cho rằng, nếu truyền thông không thiên vị, thì tỉ lệ ủng hộ ông sẽ dẫn trước 20% so với của bà Clinton.

Bình luận được đưa ra sau khi tờ New York Times đăng tải một bài viết về những mâu thuẫn nội bộ của những người hỗ trợ chiến dịch tranh cử của tỉ phú Trump. Tại Connecticut, ông Trump đã bác bỏ cáo buộc của New York Times và cho rằng tờ báo này là một kênh thông tin “không đáng tin cậy”.

Những tháng gần đây, ông Trump liên tục cấm một số hãng truyền thông đưa tin về sự kiện tranh cử của mình, trong đó có Washington Post.

Theo kết quả thăm dò dư luận, ông Trump luôn bị bà Clinton dẫn trước. Kết quả khảo sát của CBS công bố ngày 14/8 cho thấy, tại bang New Hampshire, 45% cử tri ủng hộ bà Clinton, so với của ông Trump chỉ là 36%, tại bang Florida, bà Clinton dẫn trước với 44%, ông Trump là 40%.

Theo Guardian