“Thụy Điển vẫn cần Ibra một vài năm nữa”

Thụy Điển và Ibrahimovic trải qua một VCK Euro đầy thất vọng tại Pháp, khi không có một chiến thắng nào và phải về nước ngay sau vòng bảng. Bản thân Ibra cũng không ghi được bàn thắng nào. Vì thế, anh đã quyết định chia tay sự nghiệp quốc tế đúng như dự định đưa ra trước khi bước vào giải đấu.

Ibra giã từ Thụy Điển sau khi trở thành chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử đội tuyển, với 62 bàn/116 trận ra sân. Và việc tiền đạo 34 tuổi này rút lui đã để lại một khoảng trống lớn khi đội bóng vùng Scandinavia chuẩn bị bước vào vòng loại World Cup 2018 dưới thời tân HLV Janne Andersson thay cho Erik Hamren sau Euro 2016.

Nhưng theo cựu HLV của đội tuyển Anh và CLB Manchester City, Eriksson – hiện đang làm việc tại CLB Shanghai SIPG ở Trung Quốc, những người có trách nhiệm với bóng đá Thụy Điển hiện tại cần nỗ lực thuyết phục siêu sao này tiếp tục sự nghiệp quốc tế trong thời gian anh còn phục vụ CLB Manchester United.

“Dĩ nhiên, đó là một mất mát lớn. Zlatan là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Thụy Điển”, Eriksson đánh giá về cầu thủ đồng hương trên Omnisport, “Sự nghiệp của cậu ấy rất tuyệt vời khi hướng tới Man United. Nếu tôi là HLV, tôi sẽ thuyết phục cậu ấy trở lại ĐTQG”.

Hành trình vòng loại World Cup 2018 của đội tuyển Thụy Điển sẽ bắt đầu bằng trận đấu với Hà Lan vào ngày 6/9 tới.

Gần đây, một siêu sao hàng đầu thế giới khác là Lionel Messi cũng tuyên bố giã từ đội tuyển Argentina – dù mới 29 tuổi, vì số phận cứ như trêu ngươi anh trước các danh hiệu, tuy vậy, khác với Ibra, cả đất nước Argentina đều muốn anh thay đổi quyết định.

Một sự khác biệt lớn nữa giữa Messi và Ibra, không chỉ là chuyện tuổi tác, mà vì xung quanh tiền đạo người Thụy Điển không có những cầu thủ chất lượng như Messi trong môi trường Argentina để anh có thể mơ về một danh hiệu nào đó cùng đội tuyển.

Vì thế, sẽ phải là một lý do đặc biệt để có thể thuyết phục Ibra tiếp tục khoác trên mình màu áo vàng của đội bóng Bắc Âu thêm một vài năm nữa.

Theo Bóng Đá Số

SHARE