Thương vụ triệu USD: Ba đại gia bí ẩn gây chấn động

Cả 3 cổ đông lớn: ông Nguyễn Văn Bắc, bà Lê Bích Thục và bà Trần Thị Thu Trang đồng loạt bán ra toàn bộ hơn 8,3 triệu cổ phiếu HHC vừa mua vào chưa tới 2 tháng trước đó và thu về mỗi người cả chục tỷ đồng.

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, trong phiên giao dịch 29/5, 3 cổ đông cá nhân lớn của CTCP Bánh kẹo Hải Hà (HHC) đã bán ra hết số cổ phiếu HHC nắm giữ.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thu Trang và bà Lê Bích Thục mỗi người bán 3 triệu cổ phiếu, trong khi đó ông Nguyễn Văn Bắc bán ra hơn 2,3 triệu cổ phiếu.

Toàn bộ hơn 8,3 triệu cổ phiếu được 3 cá nhân nói trên mua từ bà Nguyễn Thị Duyên trong các phiên giao dịch trong tháng 4. Đây cũng là số cổ phiếu (chiếm gần 51% vốn HHC) mà bà Duyên trước đó mua “chui” khi Vinataba thoái vốn khỏi HHC, gây xôn xao thị trường.

Khi đó, bà Duyên chi gần 407 tỷ đồng mua số cổ phần này trong khoảng thời gian từ 17/3-22/3. Sau đó, bà Duyên đã bán ra và chỉ thu về 370 tỷ đồng, lỗ gần 40 tỷ đồng.

Trong khi đó, 3 đại gia ít tiếng lại kiếm lời lớn sau khi bán lại với giá cao hơn. Thông tin về người mua số cổ phiếu này chưa được công bố.

Chưa biết thực tế như thế nào, nhưng theo những thông tin công bố chính thức, 3 cá nhân Nguyễn Thị Thu Trang, Lê Bích Thục và Nguyễn Văn Bắc mỗi người lãi từ 15-20 tỷ đồng.

Trước đó, giới đầu tư cũng chiến kiến rất nhiều vụ đầu tư tài chính lãi lớn: như Công ty mẹ F.I.T vừa bán, công ty con đã mua lại với giá cao ngất; CII lãi cả trăm tỷ từ bán công ty con mới; quỹ đầu tư lãi ngàn tỷ trong vài tháng nhờ mua Vietjet và Novaland trước khi lên sàn; doanh nhân 8x Trần Tuấn Lộc thâu tóm Cienco 4 rồi bán lại; SHN ướt sóng thu về hơn 250 tỷ đồng trong vòng chưa đến 2 tuần.