Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải phản đối bản án ‘khắc nghiệt’ dành cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn

0
11

Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải phản đối bản án ‘khắc nghiệt’ dành cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn

Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải (Canada ) trong một tuyên bố vào ngày 11 tháng Mười hai đã lên án sự khắc nghiệt của bản án mà Tòa án nhân dân Việt Nam tuyên phạt đối với em Nguyễn Mai Trung Tuấn.

Trong tuyên bố, ông nghị sĩ gốc Việt đã bày tỏ sự “lo ngại sâu sắc” đối với việc bắt giữ và bản tuyên án của Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa (Long An). Đồng thời, có nhắc lại nguyên nhân của vụ án chính là sự tịch thu và bồi thường đất nông nghiệp không xác với giá thị trường.

Việc bắt giữ và tuyên án đối với trẻ vị thành niên là vi phạm Công ước về quyền trẻ em Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã phê chuẩn năm 1990, bản tuyên bố cho biết.

Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải đã kêu gọi các cơ quan nhân quyền và cộng đồng quốc tế “làm việc với nhau” để phản đối bản án bất công này. Bên cạnh đó là “có hành động pháp lý để đảm bảo sự trả tự do cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn, nhằm bảo vệ “trẻ em vị thành niên và ủng hộ quyền tư hữu đất đai ở Việt Nam”.

Ông Ngô Thanh Hải là một Thượng nghị sĩ thuộc Đảng Bảo thủ Canada đại diện cho tỉnh bang Ontario. Trước đó, ông là chánh án chuyên về Di trú & Quốc tịch tại thành phố Ottawa, Ontario

Phan Việt (VNTB)

SHARE