Thượng nghị sĩ John McCain ca ngợi quyết định của ông Trump, giục TT Mỹ quyết liệt hơn nữa

Theo ông McCain, Mỹ cần có chiến lược cụ thể và chi tiết hơn để đạt được những mục tiêu đề ra tại Trung Đông.

Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện, đã lên tiếng ủng hộ quyết định của ông Trump trong việc trừng phạt Syria trong vụ “tấn công hóa học” nhằm vào dân thường.

“Tôi chúc mừng Tổng thống vì đã thực hiện hành động quân sự chống lại chính quyền ông Assad trong vụ tấn công hóa học mới xảy ra gần đây, và tôi kêu gọi ông Trump sẵn sàng hơn bao giờ hết nếu những cuộc tấn công như vậy xảy ra lần nữa. Tôi rất biết ơn những đồng minh Anh và Pháp vì đã góp mặt cùng chúng tôi ngày hôm nay.”

Thượng nghị sĩ John McCain ca ngợi quyết định của ông Trump, giục TT Mỹ quyết liệt hơn nữa - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ John McCain

“Tôi hi vọng đợt không kích lần này đã giáng một đòn thích đáng vào Assad. Thông điệp gửi tới ông Assad rất rõ ràng rằng hậu quả của việc sử dụng vũ khí hóa học lớn hơn rất nhiều “lợi ích” nó đem lại, và Mỹ cùng đồng minh sẽ luôn sẵn sàng và đủ khả năng để trừng trị hành động phi nghĩa của Syria. Cuối cùng, Iran và Nga sẽ thất bại trong việc bảo vệ chính quyền Assad khỏi đòn trừng phạt của chúng tôi.”

“Tuy nhiên, để thành công về lâu dài, chúng ta cần chiến lược cụ thể hơn cho Syria và toàn khu vực. Tổng thống cần đặt ra những mục tiêu rõ ràng, không chỉ về vấn đề IS, mà còn về cuộc mâu thuẫn đang xảy ra ở Syria và ảnh hưởng đáng gờm của Nga và Iran trong khu vực. Đòn không kích hết sức cần thiết, nhưng chỉ riêng vậy thôi sẽ không giúp Mỹ đạt được mục tiêu tại Trung Đông,” ông McCain kết luận.

theo Thời đại

SHARE