Thương cháu bé hơn 3 tuổi bị u nguyên bào thần kinh giai đoạn cuối

0
9

Cháu Anh Hoàng bị bệnh u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4, đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

Đó là nỗi lòng của anh Lê Ngọc Anh (sinh 1977, trú tổ 35, Chơn Tâm 1B6, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có con trai là cháu Lê Anh Hoàng (sinh 2013) bị bệnh u nguyên bào thần kinh, đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Hôm chúng tôi đến bệnh viện, chỉ có mình anh Ngọc Anh chăm con. Còn vợ anh mấy bữa nay phải về nhà lo cho cháu lớn (học lớp 5) vì cháu đang thi học kỳ.

Vợ chồng anh Ngọc Anh có hai đứa con, cháu Anh Hoàng là cháu thứ hai trong gia đình. Anh Ngọc Anh là bộ đội, còn vợ anh làm công nhân may, mới đi làm được mấy tháng thì con trai bị bệnh nên chị nghỉ luôn.

Những giọt nước mắt cứ chực trào ra khi anh Ngọc Anh nghĩ về đứa con trai bé bỏng nhưng anh vẫn cố kìm nén
Những giọt nước mắt cứ chực trào ra khi anh Ngọc Anh nghĩ về đứa con trai bé bỏng nhưng anh vẫn cố kìm nén

Cách đây 3 tháng, cháu Anh Hoàng kêu đau bụng nên gia đình đưa cháu ra Bệnh viện đa khoa Liên Chiểu. Các bác sĩ chẩn đoán cháu bị đau đường ruột, điều trị 1 tuần rồi cho xuất viện về nhà. Được hai ngày, cháu lại kêu đau chân, sau đó không đi được nữa. Anh đưa con xuống Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để điều trị. Các bác sĩ nghi cháu bị viêm khớp háng. Sau đó, bác sĩ tiến hành chọc tủy nhưng không phát hiện ra bệnh. Vợ chồng anh lại ôm con ra Bệnh viện Nhi trung ương. Cháu nằm viện đến 21 ngày và chọc tủy 2 lần mới phát hiện ra bệnh u nguyên bào thần kinh.

“Thời gian đó cháu rất yếu. Hai chân không đứng được. Không đi vệ sinh được. Bác sĩ nói bệnh tình của cháu đã rất nặng. Nghe tin mà vợ chồng tôi rụng rời chân tay. Thương con quá trời. Cháu nó đang còn nhỏ sao ông trời lại bắt tội cháu như thế”, anh Ngọc Anh buồn rầu hướng mắt nhìn về đứa con thơ đang chơi đùa.

Cháu Anh Hoàng rất quấn bố
Cháu Anh Hoàng rất quấn bố

Cháu Anh Hoàng nằm ở Bệnh viện Nhi trung ương được 28 ngày thì anh xin chuyển cháu về Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho gần nhà. Về đây, các bác sĩ quyết định điều trị hóa chất tấn công liều cao nên hiện tại cháu Anh Hoàng đã có thể đi lại được, đi vệ sinh được, chơi đùa vui vẻ.

Anh Ngọc Anh cho biết, cháu rất quấn bố, lúc nào cũng chỉ bố thôi. Vì thế, anh phải thường xuyên ở bệnh viện với con.

Anh cũng cho biết, từ lúc cháu bị bệnh, vợ anh phải nghỉ việc luôn. Cả nhà chỉ trông chờ vào đồng lương bộ đội của anh nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Mặc dù tiền viện phí cho cháu Anh Hoàng không nhiều nhưng thời gian điều trị lâu dài và sắp tới có thể phải phẫu thuật cho cháu. Cực chẳng đã anh mới phải nhờ đến sự giúp đỡ của báo Dân trí.

Bác sĩ Hoàng Thị Hồng Ly (Đơn vị huyết học ung bướu, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) cho biết, cháu Anh Hoàng bị bệnh ung nguyên bào thần kinh – một bệnh ung thư ở trẻ em, đã ở giai đoạn muộn (giai đoạn 4). Cháu sẽ phải trải qua nhiều đợt hóa trị hóa chất tấn công (8 đợt), phẫu thuật, ghép tủy, xạ trị và điều trị duy trì. Hiện tại, cháu đang được điều trị gần một nữa giai đoạn tấn công. Tiên lượng bệnh của cháu xấu, khả năng chữa khỏi là thấp.

“Phải qua giai đoạn tấn công thì mới phẫu thuật. Và nếu phẫu thuật, bệnh viện phải mời chuyên gia ở nơi khác đến hoặc chuyển cháu đi bệnh viện khác”, bác sĩ Ly cho biết thêm.

Lúc này đây, anh Ngọc Anh đang cảm thấy rất chông chênh. Anh không biết còn đủ khả năng để tiếp tục cùng con chiến đấu với căn bệnh tử thần hay không? Vì thế, anh rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của mọi người.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 Anh Lê Ngọc Anh (trú tổ 35, Chơn Tâm 1B6, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng)

Số ĐT : 0982.317.007

Theo Dân trí