Thương binh bộ đội lại ‘đại náo’ đòi mua vé giá ưu đãi xem bóng tròn

Sáng 9 Tháng Mười, hàng chục thương binh đội nón cối và đi những chiếc xe ba gác gây ra cảnh huyên náo trước cổng Liên Đoàn Bóng Tròn Việt Nam. Những người này đòi quyền được mua vé xem trận bóng tròn giữa Việt Nam và Malaysia dự trù diễn ra hôm 10 Tháng Mười, tại sân vận động Mỹ Đình, trong khuôn khổ vòng loại World Cup.

Thông Tấn Xã Việt Nam tường thuật: “Liên Đoàn Bóng Tròn Việt Nam không thể để tất cả họ cùng vào trụ sở làm việc nên đã nhờ lực lượng an ninh kiểm soát chặt chẽ và không cho ai vào bên trong cho tới khi đảm bảo trật tự. Điều này khiến những người này càng bức xúc và có hành vi thiếu kiềm chế hơn. Họ liên tục chửi bới, phá cổng bằng xe ba gác. Chỉ tới khi Liên Đoàn tăng cường lực lượng an ninh cùng rào chắn sắt, mọi hành động quá khích mới được kiểm soát. Dẫu vậy, nhiều lời chửi tục vẫn vang lên.”

Năm ngoái, nhiều tốp thương binh bộ đội còn “cắm trại” ăn nhậu ngay trong hành lang của Liên Đoàn Bóng Tròn Việt Nam để đòi được mua vé xem bóng tròn.” (Hình: Thể Thao & Văn Hóa)

Cùng ngày, báo điện tử VietnamPlus cho biết thêm: “Số vé trận đấu Việt Nam với Malaysia đã được phân bố nhất định theo từng ngạch khác nhau và số lượng dành cho đối tượng thương binh không có nhiều. Theo kế hoạch, sáng 10 Tháng Mười, Liên Đoàn Bóng Tròn Việt Nam sẽ bán một lượng vé nhất định cho thương binh. Đây là vấn đề nhạy cảm và Liên Đoàn không thể giải quyết dứt điểm. Có những người là thương binh tới mua vé theo quyền lợi nhưng cũng có một số khác tự xưng là thương bệnh binh tới để nhằm mưu lợi cá nhân.”

Phóng viên thể thao Trương Anh Ngọc bình luận trên trang cá nhân: “Nhiều trong số các chú, các bác thương binh tự biến mình thành những kẻ ngông nghênh và không tôn trọng pháp luật bằng cách đi xe ba gác lượn lách, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ trên đường. Và buồn thay, trên thành của những chiếc xe đó có ghi số hiệu đơn vị, đôi khi có gắn cả ảnh HCM. Rất nhiều gia đình ở Hà Nội này cũng có thương binh. Đương nhiên, họ cũng có nhu cầu đi xem bóng đá. Nhưng họ không có những cách hành xử chợ búa và vô văn hóa như các chú, các bác…”

Trước đó, các báo nhà nước dẫn lời một giới chức Liên Đoàn Bóng Tròn Việt Nam cho biết dành riêng 500 vé “giá rẻ cho thương binh và chỉ bán duy nhất trong ngày diễn ra trận đấu.

Theo Người Việt