Thuốc gội đầu Wen bị tố cáo làm cho phụ nữ bị hói

0
15

Làm đẹp tóc hay làm rụng tóc?

Wen Hair Care là một hãng chuyên sản xuất các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc được nhiều người ưa chuộng, được quảng cáo với những phụ nữ danh tiếng tại Hollywood. Thế nhưng hàng trăm phụ nữ đang đứng ra cáo buộc rằng sản phẩm nổi tiếng của Wen đã làm cho họ bị rụng tóc và gây tác hại nghiêm trọng cho da đầu của họ.

Hơn 200 người tại 40 tiểu bang khác nhau đã nộp đơn mở một vụ kiện tập thể, chống lại Wen Hair Care và đại công ty thông tin quảng cáo Guthy-Renker. Họ tố cáo rằng việc sử dụng loại dầu xả (conditioner) làm sạch tóc của công ty đã dẫn đến tình trạng hói đầu, nổi ban, da đầu ngứa, tóc gãy và tóc phai màu. Sản phẩm được chế tạo và bán bởi Chaz Dean và Guthy-Renker. Chaz Dean tự xưng là chuyên viên làm tóc cho những nhân vật nổi tiếng ở Hollywood. Guthy-Renker là hãng quảng cáo trực tiếp, đứng phía sau thuốc điều trị mụn trứng cá Proactiv và những mỹ phẩm nổi tiếng khác.

Những công ty này đã quảng cáo rầm rộ các sản phẩm ấy, bằng cách sử dụng phương pháp quảng cáo infomercial được chiếu gần như suốt cả ngày đêm trên đài truyền hình. Trong những quảng cáo ấy có sự xuất hiện của các khuôn mặt đẹp nổi tiếng như Brooke Shields, Alyssa Milano và Angie Harmon, để làm chứng cho sự hiệu quả của thuốc gội đầu.

Các công ty ấy nói rằng những sản phẩm của Wen có công dụng như một thứ “dầu gội đầu, dầu xả, dầu xả sâu, chất gỡ tóc rối, và dầu xả để nguyên trên tóc.”

Thế nhưng một số phụ nữ từng dùng sản phẩm này nói rằng thuốc đã gây ra thiệt hại không thể nào chữa được cho tóc của họ.

Các công ty của Wen nói rằng những thứ dầu gội đầu bình thường có thể làm hư tóc, nhưng các sản phẩm của Wen cải thiện sức khỏe và dáng vẻ của mái tóc một cách hữu hiệu, chỉ trong một lần sử dụng. Quảng cáo khuyến khích người ta dùng các sản phẩm của Wen với số lượng lớn, và mô tả các sản phẩm ấy là “êm ái đủ để dùng mỗi ngày,” và khẳng định: “Quý vị không bao giờ có thể dùng quá nhiều! Càng dùng nhiều thì các kết quả càng tốt hơn.”

Đơn kiện được nộp bởi công ty luật Christiansen Davis. Đơn kiện cáo buộc rằng các sản phẩm của Wen có chứa “các chất liệu có tác dụng làm rụng tóc và ăn mòn da, bằng cách gây ra một phản ứng hóa học làm hại cho sợi tóc và/hoặc nang tóc.”

Đơn kiện cáo buộc thêm rằng hãng sản xuất biết rõ về những lời khiếu nại, nhưng không làm bất cứ điều gì để giải quyết, trong đó có việc loại bỏ những sản phẩm ra khỏi các cửa tiệm.

Đơn kiện này không cho biết cụ thể những thành phần nào có thể là bị quy trách nhiệm gây ra những vấn đề bị cáo buộc. Nhưng đơn kiện nói rằng “nhiều thứ hóa chất mạnh” có mặt trong công thức. Từ khi được bày bán, Wen đã thành công lớn, thu được $100 triệu Mỹ kim trong năm thứ hai của công ty. Wen cũng có một loạt đánh giá khen ngợi trên Amazon, giúp cho công ty chiếm vị thứ hàng đầu. Các sản phẩm cũng đang được bán tại các cửa hàng Sephora.

Guthy-Renker bác bỏ những lời cáo buộc. Trong một văn bản, công ty này nói: “Không có bằng chứng khoa học để hỗ trợ cho bất kỳ khiếu nại cho rằng các sản phẩm chăm sóc tóc của chúng tôi làm cho bất cứ người nào bị mất tóc. Có nhiều lý do tại sao người có thể bị rụng tóc, nhưng tất cả đều không liên quan gì đến các sản phẩm chăm sóc tóc của Wen.”

“Chúng tôi dự định phản bác mạnh mẽ những lời cáo buộc chống lại các sản phẩm của chúng tôi. Và chúng tôi khuyến khích bất kỳ khách hàng nào có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên lạc với chúng tôi.”

:VD:

SHARE