Thực đơn 2 món nhanh gọn vẫn đủ chất và ngon!

0
16

Thịt ba chỉ kho dứa

1. Món chính: Thịt ba chỉ kho dứa

Món mặn luôn là món không thể thiếu trong thực đơn của người Việt khi ăn cùng cơm, bởi vậy bạn có thể lựa chọn ngay một món thịt kho nào mà cả nhà yêu thích, như món thịt ba chỉ kho dứa này rất dễ ăn bởi vị chua ngọt của dứa hòa quyện cùng vị béo mềm của thịt ba chỉ.

Tương tự những cách kho thịt khác, bạn ướp thịt với tiêu, muối, hành khô xắt mỏng và chút nước màu, sau đó cho thịt vào nồi đảo săn lại thì thêm nước kho cho mềm, lúc nước cạn bớt 1/2 thì thêm dứa vào kho cùng, nêm nếm lại vừa ăn và kho tiếp đến khi cạn nước thì tắt bếp. Trong lúc kho thịt bạn tranh thủ nấu nồi canh, khi kho xong là bữa ăn đã sẵn sàng!

2. Món canh: Canh tôm nấu chua

Nắng lên đồng nghĩa với việc cảm giác chán ăn từ từ kéo đến, và những món canh chua sẽ là “cứu cánh” hữu hiệu vào lúc này. Món canh tôm nấu chua với thật nhiều các loại rau củ trong thực đơn đảm bảo bổ sung lượng vitamin cần thiết và cũng giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

1

Cách nấu món canh này khá đơn giản, trước hết bạn sơ chế tôm, cắt nhỏ các loại rau củ khác. Trong chảo bạn xào tôm cho chín, còn trong nồi bạn đun sôi nước, cho me vào lấy nước chua, sau đó thả các loại rau củ cùng tôm vào, nấu chín rồi nêm nếm cho vừa miệng là xong!

Theo  Trí Thức Trẻ