Thực chất “Đại tá Nguyễn Văn Minh: Một ngòi bút chiến đấu trẻ trên mặt trận tư tưởng” giỏi cỡ nào?

Đây trích đoạn thành tích của đại tá Nguyễn Văn Minh, báo QĐND (theo báo Công Lý ca tụng):
Trước khi trở thành nhà báo chuyên nghiệp, Nguyễn Văn Minh là một sĩ quan chính trị. Là một trong 5 học viên tốt nghiệp xuất sắc của khóa học tốt nghiệp Học viện Chính trị – Quân sự năm 1999, anh được giữ ở lại trường công tác”.
Ngòi bút chiến đấuLà một cán bộ chính trị, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Xây dựng Đảng, ngành báo chí và tự học thêm bằng Luật Kinh tế, Nguyễn Văn Minh có kiến thức nền tương đối vững để thực hiện tốt nhiệm vụ của một phóng viên điều tra cũng như tham gia viết mảng đề tài chính luận”.
Minh thừa nhận thực tế cay đắng “Anh cho biết: “Nhiều hiện tượng tiêu cực xã hội như tham ô, lãng phí được nhiều cơ quan báo chí lên tiếng rất nhanh, rất nhiều nhưng những biểu hiện vi phạm, suy thoái về tư tưởng chính trị, những đối tượng phản động, cơ hội chính trị chống phá đất nước rất nguy hiểm thì lại ít cơ quan báo chí có những bài viết đấu tranh, vạch trần”.
Họ đã bắn vào quá khứ”, nêu hiện tượng nhiều cán bộ sau khi nghỉ hưu viết hồi ký lại có quan điểm cơ hội xét lại, phản bội lý tưởng cộng sản. Bài viết chỉ chọn một vấn đề nhỏ cùng nhiều dẫn chứng cụ thể nhưng được bạn đọc đánh giá cao. Từ đó, tôi được tin tưởng giao tham gia viết cho chuyên mục “Làm thất bại chiến lược Diễn biến Hòa bình” mỗi khi có đề tài phù hợp’’ – anh tâm sự.” (báo Công lý)
Nguyễn Văn Minh đã phải thừa nhận khó khăn, thực ra chỉ là kể công:
Nhiều bài viết của anh thường xuyên bị một số đài báo nước ngoài như trang BBC Tiếng Việt trích dẫn lại và bóp méo. Cá nhân anh nhiều lần bị những trận bão tin nhắn comment xuyên tạc, chửi bới, có cả nhiều tin nhắn, cuộc điện thoại trong đêm cả ở trong nước và nước ngoài gọi về dọa giết.”
Chỉ vì hăng máu vịt, Minh bất chấp bản thân không có khả năng chuyên môn:
Anh không phải là một cây bút được phân công chuyên viết về mảng đề tài chính luận của Báo Quân đội nhân dân mà tình cờ một lần vào năm 2011, anh được Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân hiện nay, khi đó là Trưởng phòng Văn hóa – Thể thao gợi ý nên tham gia viết một bài chống Diễn biến Hòa bình vì giọng điệu các bài báo “có thể viết được”.
Nguyễn Văn Minh thừa nhận  bậc đàn anh đã bất lực bó tay rồi.
Thế là tôi mày mò viết bài “Họ đã bắn vào quá khứ”, nêu hiện tượng nhiều cán bộ sau khi nghỉ hưu viết hồi ký lại có quan điểm cơ hội xét lại, phản bội lý tưởng cộng sản. Bài viết chỉ chọn một vấn đề nhỏ cùng nhiều dẫn chứng cụ thể nhưng được bạn đọc đánh giá cao. Từ đó, tôi được tin tưởng giao tham gia viết cho chuyên mục “Làm thất bại chiến lược Diễn biến Hòa bình” mỗi khi có đề tài phù hợp’’ – anh tâm sự.
Nguyễn Văn Minh “chỉ chọn một vấn đề nhỏ cùng nhiều dẫn chứng cụ thể nhưng được bạn đọc đánh giá cao”. 
Vậy là, Minh tự biết không có khả năng bàn những “vấn đề lớn”, nên anh đã  nhớ câu “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Anh ta cũng biết, báo quân đội chỉ cần đầy kín trang, lại phát không cho bộ đội đọc. Chẳng có ai phản biện anh ta đâu . Thế là xong.
Báo Công lý viết tiếp: “Không chỉ tham gia viết bài, anh còn chủ động tích cực tham gia đấu tranh chống các quan điểm sai trái trên mạng xã hội, thông qua trang Facebook cá nhân. Anh cho biết: “Nhiều hiện tượng tiêu cực xã hội như tham ô, lãng phí được nhiều cơ quan báo chí lên tiếng rất nhanh, rất nhiều nhưng những biểu hiện vi phạm, suy thoái về tư tưởng chính trị, những đối tượng phản động, cơ hội chính trị chống phá đất nước rất nguy hiểm thì lại ít cơ quan báo chí có những bài viết đấu tranh, vạch trần. Chúng ta đang thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó bảo vệ Tổ quốc phải theo tinh thần mới của Đảng là bảo vệ từ sớm, từ xa, bảo vệ trên mọi lĩnh vực trong đó cả trên lĩnh vực không gian mạng. Thế thì báo chí phải là một trong những binh chủng xung kích và nhà báo không nên đứng ngoài cuộc”.

ảnh trên: Ngoại trưởng Đức đón tiếp Hoàng Chi Phong tại Đức 9/9/2019

Nhà báo Nguyễn Thông trên FB cho hay “Dư luận đang quan tâm tới một tài khoản FB mang tên Nguyễn Văn Minh. Thấy bảo đây là thượng tá hoặc đại tá gì đó, ký giả của báo nhà binh.

”Tôi không biết đó có phải thật hay giả bởi tôi không dám chơi với anh này. Nhưng nghe “đại tá” dùng lối văn dư luận viên hạ cấp, hằn học gọi thủ lĩnh phong trào biểu tình ở Hồng Kông là kẻ “mặt dơi tai chuột”, “nhãi ranh”… thì quả thật tôi không ngờ tới. Nhưng rồi lại thủng ra ngay, họ chỉ tới mức ấy thôi.
Điều đáng nói, giá trị của hàm sĩ quan, nhất lại là sĩ quan cao cấp, giờ rẻ rúng tới mức ấy rồi ư. Những sĩ quan thực sự tử tế liệu có muốn một kẻ đồng ngũ với mình vậy không, hay là xem chuyện nhỏ như con thỏ. Không thể để danh dự một đội quân bị chôn vùi bởi những kẻ như Minh”.

10 tháng 9 lúc 15:50 · 

“KHÔNG NÊN GỌI TÊN NHÃI RANH MẶT DƠI MÕM CHUỘT HOÀNG CHI PHONG LÀ “NHÀ HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI”
 “CDBHB – Ở cái tuổi 17 (nay là 23), suốt nhiều năm trời Hoàng Chi Phong không lo học tập, rèn luyện kiến tạo tương lai cuộc sống của mình mà đã bị bọn phản động nước ngoài bơm vá, giật dây, “xui trẻ con ăn cứt gà sáp” để huyễn hoặc mình là anh hùng, là nhà dân chủ.Truyền thông chính thống của Nhà nước Trung Quốc gọi Phong là “Hán gian”. Với những hành động xâm phạm chủ quyền của VN vừa qua, chúng tôi luôn lên án và cũng chẳng tin nhiều những thông tin của hãng truyền thông chuyên nói xấu VN từ TQ nhưng chúng tôi đồng tình với việc không cổ súy cho đám nhãi ranh bị giật dây gây bất ổn xã hội. Càng không đồng tình với nhiều kẻ ở VN đang cố tình tô vẽ, dựng Hoàng Chi Phong lên như một anh hùng, một biểu tượng của phong trào dân chủ, rắp tâm du nhập thứ hình mẫu khốn nạn mặt dơi mõm chuột ấy về VN để kích động giới trẻ.Đó là lý do mà vì sao một số đối tượng gần đây như (…) luôn hết lời tụng ca Hoàng Chi Phong và cái gọi là “cách mạng” ở Hong Kong.”.
Đại tá Minh im miệng không dám gọi hai triệu nhân dân Hongkong là “trẻ con” khi họ tôn vinh Hoàng Chi Phong là tuổi trẻ tương lai của Hongkong.
Vì sao đại tá Minh ủng hộ Trung cộng trong quan điểm về Hồng Công?
Điều ấy đã rõ, Minh bị cái ý thức hệ quấn chặt cổ như trường hợp sinh non “nhau thai quấn cổ” đành phải giải phẫu vậy, không còn cách nào khác.
Thượng tá Minh ỷ thế nhà binh, chửi luôn cả hai tờ báo lớn ở SG-HCM:Rồi một số báo Việt Nam, trong đó nhiều nhất là Báo Tuổi trẻ, Phụ nữ TP Hồ Chí Minh liên tiếp tường thuật chuyện Hong Kong và Hoàng Chi Phong, gọi Hoàng Chi Phong là “nhà hoạt động xã hội”. Nhà hoạt động xã hội cái gì? Vì sao những tờ báo này muốn cổ súy cho một kẻ vớ vẩn như Hoàng Chi Phong. Có lẽ vì họ muốn điều tương tự xảy ra ở Việt Nam. (Theo mục Chống Diễn biến hòa bình)

GS. Mạc Van Trang gửi lời nhắn đến  đại ta Nguyễn Văn Minh
 

“ĐẠI TÁ VÔ MINH
Nghe đâu Đại tá Nguyễn Văn Minh lại là Nhà báo nổi tiếng chuyên chống “các thế lực phản động”… Ông ta không chỉ chống “phản động” cho “Đảng ta” mà còn chống cả cho đảng Tàu cộng đang xâm lược nước ta, cứ như Tàu cộng trả lương cho ông Minh vậy. Chắc hẳn vì nhiệm vụ mà trong tim, óc ông ta chất chứa đầy những Tham, Sân, Si, dối trá nên dẫn đến hành động VÔ MINH tăm tối, vậy nên đổi tên là Nguyễn Vô Minh.
Điều này thể hiện rõ nhất khi ông ta viết bài, gọi HOÀNG CHÍ PHONG – một thanh niên tiêu biểu của phong trào đòi Dân chủ ở Hồng Kong, được bao nhiêu người yêu Tự do ngưỡng mộ, là “TÊN NHÃI RANH” không lo học hành tu dưỡng, nghe thế lực xấu xúi giục “trẻ con ăn cứt gà” đi quấy phá… Trong khi đó Hoàng Chí Phong đang được Bộ trưởng Ngoai giao Đức đón tiếp, đàm đạo; anh diễn thuyết, trả lời trước hàng trăm nhà bào quốc tế (chứ không phải hạng nhà báo Vô Minh này) một cách đầy thuyết phục…
Bây giờ mới hỏi anh Đại tá Vô Minh:
– Nguyễn Tất Thành, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp…bỏ học hành, bỏ gia đình đi hoạt động lúc bao nhiêu tuổi?
– Sao những “Trẻ ranh” Lý Tử Trọng, Lê Văn Tám, Kim Đồng, Võ Thị Sáu… lại được coi là anh hùng, được ngợi ca, đặt tên đường phố, dựng tượng…?
Khuyên thật đấy: Anh cũng còn trẻ, biết đọc, biết viết, chịu khó tu tỉnh may ra GIÁC NGỘ, thoát khỏi Vô minh tăm tối.
11/9/2019
Kết

Vì sao báo Nhà binh lại tin dùng một sĩ quan chính trị non nớt giữ vị trí viết xã luận và bình luận “Chống diễn biến hòa bình” ?
Rất đơn giản, chính Minh thừa nhận “hiện tượng nhiều cán bộ sau khi nghỉ hưu viết hồi ký lại có quan điểm cơ hội xét lại, phản bội lý tưởng cộng sản”.
Dễ hiểu là, những nhà báo quân đội cao tuổi dày dạn, dù còn hành nghề, cũng không có cảm hứng viết “chống diễn biến”.
Vậy là, lãnh đạo chỉ còn biết trông cậy vào đám sĩ quan trẻ “điếc không sợ súng”, cứ giao tờ báo cho họ “bắn bừa, trúng đâu thì trúng” miễn là nghe có “tiếng súng” là được.
Tôi viết bài tổng hợp này, gửi cho Minh và cấp trên, là để giúp Minh được cấp trên ghi điểm thăng quân hàm lên cấp tướng nay mai.
Theo Việt Nam Thời Báo