Thủ tướng Thái Lan thẳng thừng “phản pháo” phát ngôn gây bão của ông Thaksin

Theo Bangkok Post, Thủ tướng Prayut đã phản ứng trước bình luận dậy sóng trên Twitter của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, vài ngày sau vụ đào tẩu của người em gái, cũng là cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

“Cứ để ông ta làm như vậy. Ông ta đã tweet. Các bạn sẽ làm gì? Nếu muốn tin thì tùy. Hãy nghĩ cho kỹ. Hãy sử dụng cái đầu của mình”, ông Prayut nói.

Tướng Prayut cho rằng chỉ những người thiếu kỹ năng tư duy phê phán mới coi trọng bình luận của ông Thaksin – tweet đầu tiên của ông trong vòng 2 năm.

Ông Thaksin đã mượn lời một triết gia Pháp để ám chỉ rằng chính quyền quân sự đang sử dụng hệ thống pháp lý như một hàng rào bảo vệ nhằm phục vụ cho mục đích của mình.

“Montesquieu từng nói: Chẳng có sự chuyên chế nào tàn bạo hơn sự chuyên chế tồn tại dưới lá chắn của luật pháp và danh nghĩa của công lý,” ông Thaksin viết trên Twitter ngày hôm qua, 30/8.

Bình luận này được đăng tải chỉ 5 ngày sau khi bà Yingluck được cho là đã rời khỏi Thái Lan để tránh nguy cơ bị phạt tù do những cáo buộc liên quan tới chương trình trợ giá lúa gạo gây tranh cãi của chính quyền thời bà đương chức.