Thủ tướng Shinzo Abe tái đắc cử chủ tịch đảng cầm quyền

0
19

Thủ tướng Shinzo Abe (Ảnh: GettyImages)

Ông Abe, người trở thành Thủ tướng Nhật Bản từ tháng 12/2012, sẽ có thêm 3 năm nắm giữ vị chí Chủ tịch LDP sau khi đối thủ duy nhất của ông, cựu quan chức của LDP, ông Seiko Noda, không nhận được sự ủng hộ của 20 nghị sĩ cần thiết để cạnh tranh với ông Abe.

Nhiệm kỳ Chủ tịch LDP hiện tại của ông Abe sẽ kết thúc vào ngày 30/9 tới. Với việc được bầu lại, ông Abe sẽ tiếp tục giữ vị trí này cho tới năm 2018.

Phát biểu trước các cử tri ủng hộ trước thời điểm đăng ký tham gia tranh cử, Thủ tướng Abe tuyên bố: “Tôi sẽ cố gắng xốc lại mọi lĩnh vực trong nền kinh tế Nhật Bản, đưa nền kinh tế thoát khỏi tình trạng giảm phát và tạo ra một nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ có định hướng trong tương lai”.

Ngoài ra, Thủ tướng Abe cũng cho biết ông sẽ giải quyết triệt để vấn đề tỷ lệ sinh thấp và dân số đang già hóa ở Nhật Bản.

Trước đó, người đứng đầu chính phủ Nhật Bản cũng tuyên bố ông sẽ đẩy mạnh các cuộc tranh luận về vai trò của Nhật Bản trong thời kỳ hiện nay, cũng như về dự luật an ninh mới.

Trong thời gian tới, chính phủ Nhật Bản cam kết sẽ tập trung hơn cho nền kinh tế sau quãng thời gian tập trung nhiều vào việc xây dựng dự luật an ninh mới, cho phép quân đội nước này lần đầu tiên có khả năng tham chiến ở nước ngoài từ Chiến tranh Thế giới II.

Ngọc Anh

Tổng hợp