Thủ tướng Canada phản ứng cứng rắn trước cáo buộc của Tổng thống Mỹ

0
14

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) tại cuộc họp báo chung ở Washington, DC ngày 13/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Thủ tướng Trudeau đưa ra tuyên bố trên trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg tại thành phố Toronto, trong đó ông khẳng định Mỹ đang đạt thặng dư 300 triệu USD trong buôn bán sữa với Canada nên Canada không phải là mối đe dọa cho Mỹ. Ông cũng khẳng định sẽ giữ hệ thống hạn ngạch sữa hiện nay và nêu rõ nhiều nước khác cũng đang trợ cấp nông nghiệp.

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Trudeau phản ứng cứng rắn trước cáo buộc của chính quyền Mỹ, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ loại bỏ hệ thống quản lý nguồn cung “không công bằng” trong ngành công nghiệp sữa của Canada và giúp các nông dân sản xuất sữa của Mỹ khôi phục hoạt động xuất khẩu sang thị trường Canada.

Đáp lại phản ứng của ông Trudeau, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chính sách về ngành sữa của Canada là một “điều hổ thẹn” và đã chỉ thị Bộ Thương mại Mỹ đẩy nhanh điều tra về tác động của việc nhập khẩu thép từ Canada.

TTXVN/Tin Tức