Thủ tướng Campuchia Hun Sen bác tin đồn sức khỏe yếu

Thủ tướng Hun Sen thông báo ông đến Singapore để điều trị bong gân vai phải và chỉ trích những người tung tin sai sự thật về bệnh tình.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen và phu nhân Bun Rany tại một bệnh viện ở Singapore ngày 7/7. Ảnh: Facebook.

“Vì tôi bị bong gân vai phải, các bác sĩ địa phương khuyên tôi đến Singapore để kiểm tra và điều trị, tôi mong những người bạn Campuchia và nước ngoài thông cảm rằng tôi phải hủy các cuộc họp với họ vào tuần tới”, Thủ tướng Campuchia Hun Sen, 66 tuổi, ngày 6/7 thông báo trên Facebook.

Hôm nay, ông viết trên Facebook rằng các bác sĩ Singapore đã điều trị thành công chỗ đau ở vai phải và khuyên ông ngừng chơi golf trong một thời gian.

“Trong khi nhiều người cầu chúc tôi mau bình phục, một bộ phận nhỏ bình luận trên Facebook rằng họ hy vọng tôi sẽ sớm chết hoặc tung tin sai sự thật về bệnh tình của tôi”, ông Hun Sen viết.

Thủ tướng Campuchia nói rằng ông sẽ còn sống thêm ít nhất 40 năm. “Tôi sẽ tiếp tục phục vụ nhân dân và loại bỏ những kẻ phản bội để duy trì hòa bình và phát triển đất nước”, ông cho hay.

Ông Hun Sen giữ chức thủ tướng Campuchia từ năm 1985 và cũng đảm nhiệm vị trí chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia (CPP) từ năm 2015. Ông thường xuyên đến Singapore để kiểm tra sức khỏe.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Phnom Penh tháng 1/2018. Ảnh: Reuters.

Theo Xinhua/ Mainichi