Thủ tướng Anh quốc bị phạt vì không thắt seatbelt trên xe

70

Trước đó, Thủ tướng Sunak ngày 19/1 đăng video trên mạng xã hội cho thấy ông không cài dây an toàn khi ngồi ở ghế sau trên xe đang di chuyển, nói về các chính sách thúc đẩy tăng trưởng, trong chuyến công tác tới Lancashire.

Thủ tướng Rishi Sunak bị phạt hành chính vì không thắt dây an toàn khi ngồi trong xe hơi đang di chuyển.

“Hôm nay chúng tôi đã phát thông báo hình phạt tới một người đàn ông 42 tuổi đến từ London”, cảnh sát hạt Lancashire, tây bắc Anh, cho biết trên Twitter ngày 20/1, ý nhắc đến Thủ tướng Rishi Sunak.

Thông báo hình phạt nghĩa là ông Sunak có thể nộp phạt để tránh hầu tòa. Người phát ngôn văn phòng thủ tướng nói nhà lãnh đạo Anh “thừa nhận đã phạm lỗi”.

“Ông ấy chắc chắn sẽ tuân thủ hình phạt”, theo người phát ngôn.

Mức phạt áp dụng cho người phạm lỗi không thắt dây an toàn trên ghế hành khách khi đang ngồi trên xe tại Anh là 100 bảng (124 USD). Nếu vụ việc bị đưa ra tòa, ông Sunak có thể phải trả tới 500 bảng (620 USD).

Trước đó, Thủ tướng Sunak ngày 19/1 đăng video trên mạng xã hội cho thấy ông không cài dây an toàn khi ngồi ở ghế sau trên xe đang di chuyển, nói về các chính sách thúc đẩy tăng trưởng, trong chuyến công tác tới Lancashire. Ông Sunak đã “lập tức xin lỗi” và xóa video trên Instagram.

Cảnh sát địa phương sau đó thông báo điều tra và xác nhận đã có vi phạm.