Thủ tướng Ấn Độ sẽ được trang bị chuyên cơ chịu được tấn công tên lửa

0
16

Chuyên cơ dành cho Thủ tướng Ấn Độ. (Ảnh: India Today)

Tờ India Today ngày 20/6 cho hay, chuyên cơ Boeing 747 dành cho Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hiện nay sẽ được nâng cấp lên Boeing 777-300 và sẽ đổi tên thành Air India One. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrilar dự kiến sẽ kết thúc thỏa thuận với Boeing để mua 2 chiếc 777-300 vào ngày 25/6 sắp tới.

Việc nâng cấp chuyên cơ dành cho Thủ tướng Ấn Độ diễn ra sau khi ông Modi trở thành một trong những nguyên thủ công du nước ngoài nhiều nhất thế giới với các chuyến thăm tới 40 quốc gia trên thế giới trong vòng 2 năm đầu nhiệm kỳ. Là một trong những nguyên thủ quan trọng của thế giới, ông Modi cũng trở thành mục tiêu của nhiều tổ chức khủng bố.

Và do vậy, chuyên cơ mới được cho là sẽ trang bị công nghệ tối tân nhất để đảm bảo an ninh. Chuyên gia nghiên cứu quốc phòng, Đại tá không quân về hưu Prashant Dixit, cho biết chuyên cơ này được chế tạo bằng một loại kim loại hấp thụ sóng radar. Ngoài ra, máy bay còn được trang bị công nghệ cao có khả năng chặn đứng bom và tên lửa, chặn và làm nghẽn radar của đối phương. Trên máy bay cũng sẽ có trang bị một phòng chuyên dụng có thể trở thành phòng phẫu thuật trong trường hợp khẩn cấp.

Với những đặc điểm này, Air India One được kỳ vọng có thể sánh ngang với chuyên cơ Air Force One dành cho tổng thống Mỹ.

Theo India Today