Thủ quân Philippines: ‘Quan trọng là có thể chọc thủng lưới Việt Nam’

Phil Younghusband cho rằng bàn thua trong trận lượt đi sẽ làm tiền đề để Philippines ngược dòng ở lượt về bán kết AFF Cup 2018.

“Việt Nam bố trí nhiều người theo bóng, nên rất khó để vượt qua hệ thống phòng ngự của họ. Có lẽ nếu không ghi được bàn, chúng tôi sẽ bước vào trận lượt về với suy nghĩ rằng đây hẳn sẽ là một thử thách cực đại. Nhưng chúng tôi biết có thể chọc thủng lưới họ, và điều đó sẽ cho chúng tôi sự tự tin ở trận lượt về”, Phil Younghusband nói sau thất bại 1-2 ở Panaad tối qua.

Với bàn gỡ của Patrick Reichelt, Philippines là đội đầu tiên chọc thủng lưới Việt Nam tại AFF Cup 2018. Phil Younghusband chính là người đã kiến tạo ở bàn thắng đó với một đường tạt vào từ biên. “Việt Nam là một đội bóng trẻ, và theo tôi, Philippines đã chứng tỏ bản thân có thể đối đầu và tạo ra những cơ hội. Nếu có thể ngăn Việt Nam ghi bàn, chúng tôi có thể lật ngược thế cờ ở lượt về. Vậy nên, tôi nghĩ cơ hội vẫn mở rộng. Khoảng cách chỉ là một bàn và chúng ta từng thấy những phép màu lớn hơn trong bóng đá”, thủ quân của Philippines khẳng định.

Với cách biệt một bàn hiện tại, Philippines sẽ đi tiếp nếu đánh bại Việt Nam với cách biệt từ hai bàn trở lên ở Mỹ Đình. “Chúng tôi tôi phải chiến đấu vì tất cả ở trận lượt về, và tôi nghĩ tâm lý đó có lẽ thích hợp hơn với Philippines. Chúng tôi biết phải tràn lên tấn công chứ không thể lùi sâu đội hình”, Younghusband nói.

Theo VnExpress

 

 

SHARE