Thủ phạm bị tuyên án sau 7 năm từ ngày giết phụ nữ Việt

0
6
Bà Lyndsay Phạm (CBS)

Một thẩm phán tại Hạt Adams đã đưa ra một bản án tù 55 năm dành cho một người đàn ông từng giết chết một nữ quản lý và cũng là chủ nhân của một khu chung cư tại thị xã Aurora.

Gần bảy năm trước đây, cảnh sát khám phá bà Lyndsay Phạm, 45 tuổi, bị đâm chết trong văn phòng của bà tại khu chung cư

Trong mấy năm trời, chồng và các con của bà đã chờ nghe kết quả điều tra của cảnh sát. Ban đầu cảnh sát không biết ai đứng đằng sau vụ giết người quá dã man này.

Gia đình họ Phạm đã xuất hiện trước công chúng để kêu gọi sự giúp đỡ tìm ra thủ phạm.
Ông Michael Phạm, chồng bà Lyndsay, từng nói bằng tiếng Anh trong một cuộc họp báo, “Người nào gây ra án mạng này đã không chỉ lấy mất mạng sống của một người rất năng động trong cộng đồng, luôn giúp đỡ người khác, mà cướp luôn mạng sống của một người vợ, một người mẹ.”

%image_alt%
Lupe Rubio

Án mạng xảy ra đầu tháng Ba 2010. Đến tháng 10 năm đó, cảnh sát bắt bà Lupe Rubio, lúc đó 43 tuổi, nay được 50 tuổi. Bà này đã làm việc tại văn phòng của bà Lyndsay Phạm. Ngay sau đó cảnh sát ban lệnh truy nã Javier Aguirre, lúc đó được 31 tuổi, nay đã 38 tuổi. Anh này là bạn trai của bà Lupe Rubio. Hai người đã toa rập với nhau để cướp tiền của bà Lyndsay Phạm. Ngày xảy án mạng, 3 tháng Ba, cũng là ngày nạn nhân mới nhận được tiền nhà từ những người thuê chung cư.

Javier đã trốn về Mễ Tây Cơ, và gia đình họ phạm đã phải chờ đến năm 2015, tức là sau 5 năm, mới nghe tin cảnh sát tìm ra dấu vết của Javier ở Mễ Tây Cơ.

%image_alt%
Trong cuộc họp báo năm 2010, các thân nhân của bà Lyndsay Phạm đã kêu gọi sự trợ giúp của công chúng để tìm thủ phạm. Trong hình là từ bên trái bà Victoria Hoàng, chị của bà Lyndsay, và hai con gái của bà là Alexandra, khi ấy 18 tuổi, và Christina, 22 tuổi. Họ đang nghe ông Micheal Phạm nói với báo chí. (The Denver Post via Getty Images)

Sau một thời gian thương lượng giữ Phòng Biện Lý Hạt Adams với chính phủ Mễ Tây Cơ, cuối cùng chính phủ Mễ cho dẫn độ Javier đến Colorado để chịu tội.

Luật sư đã thương lượng cho Javier, và vào ngày 22 tháng 12 vừa qua, anh ta đã nhận tội sát nhân ở cấp bậc thứ hai.

%image_alt%
Javier Aguirre


Đến ngày thứ Sáu vừa qua, 13 tháng Giêng, 2017, tòa tuyên án 55 năm tù đối với Javier.
Theo thỏa thuận với chính quyền Mễ Tây Cơ, tòa án ở Colorado đã không kêu án tử hình.
Phòng Biện Lý cho biết trước đó ông Michael Phạm và ba con của ông đã đồng ý với một bản án từ 50 đến 55 năm tù. Họ đồng ý như vậy để cho Javier nhận tội, và đôi bên không phải ra trước tòa, nơi mà ông Michael cùng các con phải sống lại với cái chết của bà Lyndsay Phạm được trưng bày qua những hình ảnh án mạng và tranh cãi trong tòa.

Về phần Lupe Rubio, bà này đã lãnh án 17 năm tù vào năm 2012.

:VD:

SHARE