Thu nhập của chồng 200 triệu một tháng nhưng lại từ chối mua nhà và xe…

0
8

Tôi và anh đã kết hôn được hơn 5 năm, nhưng cho đến bây giờ chúng tôi vẫn phải đi thuê nhà để ở. Tôi rất buồn vì điều đó dù đã cố gắng tâm sự với chồng là hai đứa cùng cố gắng để có một căn nhà riêng cho mình ở tương lai không xa. Nhưng với anh thì lại khác, anh luôn suy nghĩ tiêu cực và luôn cảm thấy khó khăn mỗi khi nghĩ tới chuyện mua nhà.

Thời gian gần đây công việc của anh đã tiến triển hơn rất nhiều khi anh được thăng chức cũng như được nhiều khoản thưởng có giá trị, vì vậy cuộc sống gia đình cũng đỡ vất vả hơn. Thậm chí hàng tháng mức thu nhập của anh có thể tới 200 triệu đồng, tôi đã nghĩ tới viễn cảnh đẹp khi chỉ một thời gian ngắn nữa cùng với số tiền đã tích cóp từ trước, chúng tôi sẽ có đủ tiền mua một ngôi nhà đầy đủ tiên nghi.

Thu nhap cua chong 200 trieu mot thang nhung lai tu choi mua nha va xe...

(Ảnh minh họa) Thời gian trước, khi đề cập đến chuyện mua nhà trả góp, cứ nghĩ rằng hai đứa đã dành dụm được một số tiền khá lớn thì đột nhiên anh nói rằng trong tài khoản không còn nhiều tiền như vậy. Tra hỏi mãi anh mới khai thật rằng mình đã cho anh trai 350 triệu theo lời của mẹ chồng để làm đám cưới và mua sắm đồ đạc, tôi nghe xong đã thực sự rất sốc. Anh đưa số tiền mà chẳng nói cho tôi một lời, hơn nữa, một người anh cả trong gia đình mà lại phải ngửa tay xin em trai số tiền lớn như vậy, chúng tôi đã ”chiến tranh lạnh” một thời gian dài, nhưng rồi mọi chuyện cũng qua khi anh xin lỗi và hứa sẽ dành dụm lại tiền để mua nhà trong thời gian sớm nhất.

Từ lúc đó tới giờ cũng đã gần 1 năm trôi qua, tôi và anh vẫn cố gắng làm việc cật lực để mong sớm hoàn thành ước mơ. Tôi và anh cũng nói chuyện với nhau nhiều hơn về căn nhà, tìm tòi và suy nghĩ cách trang trí nội thất… rất nhiều thứ về căn nhà ước mơ. Và thật may mắn khi đang lang thang trên mạng, tôi đã bắt gặp một căn nhà rất đẹp mà giá lại hợp lý, ngay lập tức tôi gọi cho chồng:

– Anh à! Em vừa tìm được một căn nhà rất đẹp và giá cả phải chăng, chúng mình chiều nay về sớm đến xem nhé.

– Nay anh bận chút việc ở công ty, để hôm khác em nhé. – Anh lạnh lùng đáp.

Khi nghe câu trả lời của anh, bất chợt trong tôi có cảm giác bất an và như biết rằng có điều gì đó không ổn. Khác hẳn với những hào hứng ngày trước, anh dường như đang né tránh một điều gì đó.

Thu nhap cua chong 200 trieu mot thang nhung lai tu choi mua nha va xe...

(Ảnh minh họa) Chính vì vậy, nhân cơ hội anh đi làm sớm, tôi quyết định nghỉ làm để lén kiểm tra tài khoản cũng như sổ tiết kiệm mà hai đứa đã dành dụm lâu nay. Vì tôi biết rằng, anh rất cẩn thận nên luôn chọn gửi tiền ở sổ tiết kiệm cho an toàn. Tìm tòi, lùng sục mãi tôi cũng tìm thấy cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng, hào hứng mở ra thì nhìn vào số tiền tôi đã chết sững – trong sổ chỉ có chưa tới 200 triệu đồng, không cả bằng một tháng thu nhập của anh hiện tại.

Tôi gần như phát điên, không ngờ rằng sau thời gian làm quần quật vất vả thì số tiền tiết kiệm lại được ít tới như vậy. Khi anh vừa bước chân đến cửa, tôi đã đặt ngay cuốn sổ tiết kiệm trước mặt anh và vẻ mặt anh trở nên vô cùng sợ hãi khi thấy cuốn sổ, luống cuống một lúc anh mới trấn tĩnh lại và giải thích:

– Mẹ anh nói rằng cho anh trai vay 1 tỷ để mua nhà, lớn tuổi rồi mà không có nhà thì rất khó sống khi vừa mới lấy vợ. Nên anh đã đồng ý mà chưa hỏi ý kiến em. Anh xin lỗi, chắc anh trai sẽ trả lại sớm thôi, khi đó mình sẽ mua nhà em ạ.

Thu nhap cua chong 200 trieu mot thang nhung lai tu choi mua nha va xe...

(Ảnh minh họa) – Anh nói cái gì cơ? 1 tỷ á? – Tôi hét lên.

Tôi dường như hóa điên, không kiểm soát được bản thân nữa. Tôi cảm thấy sợ hãi mẹ chồng, gia đình nhà chồng và chính cả anh nữa. Chẳng hiểu anh suy nghĩ gì, có suy nghĩ cho tôi, cho cái gia đình nhỏ này không nữa. Tôi đang bế tắc và tuyệt vọng vô cùng, đơn ly dị cũng đã viết xong nhưng tôi không biết mình có quá ích kỷ không khi làm điều đó.

 Theo Phununews
SHARE