Thu lợi hàng ngàn Mỹ kim nhờ dịch vụ viết tin nhắn trên khoai tây

0
2

Anh Craig và củ khoai tây tin nhắn.

TEXAS – Một anh chàng cựu sinh viên của Đại học North Texas đã thu về hàng ngàn Mỹ kim bằng cách cung cấp dịch vụ giúp người khác gửi tin nhắn vô danh qua những củ khoai tây còn sống.

Khi Alex Craig kể cho bạn gái về ý tưởng kỳ lạ là bán khoai tây với những lời nhắn viết bằng bút đen, anh đã bị cười thẳng vào mặt. “Anh sẽ không bán được một củ nào đâu. Đây là ý tưởng ngốc nghếch nhất mà em từng nghe,” bạn gái anh phán. Thế nhưng, anh Craig đã không nản chí và biến ý tưởng của mình thành một dịch vụ thành công ngoài mong đợi, và anh có thể cười suốt quãng đường từ nhà đến ngân hàng.

Dịch vụ khoai tây của Alex đơn giản đến mức không thể đơn giản hơn được nữa. Khách hàng có thể lên trang web “Potato Parcel” của Craig đặt mua một củ khoai, rồi để lại lời nhắn mà họ muốn gửi. Lời nhắn sẽ được anh Craig viết lên củ khoai tây và gởi đến địa chỉ người nhận trên khắp Hoa Kỳ.

Khoai cỡ vừa có giá $8 Mỹ kim một củ và đủ chỗ cho một tin nhắn với 100 ký tự. Khoai cỡ lớn thì giá khoảng $10 Mỹ kim và đủ chỗ cho 140 ký tự. Nhiều người sau khi nhận được tin nhắn khoai tây đã cảm thấy việc này rất thú vị, và đã đăng hình lên mạng xã hội để khoe củ khoai đặc biệt của mình.

“Sang ngày mở hàng thứ hai,” Craig kể lại, “chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng có tổng trị giá $2,000 Mỹ kim.”

Kể từ sau khi mở hàng dịch vụ khoai tây hồi tháng 5, Craig đã bán được hơn 2,000 củ khoai và bỏ túi $10,000 Mỹ kim tiền lời mỗi tháng.

Thế mới biết, sự sợ hãi và nghi ngại có thể là hai vật cản lớn nhất khiến nhiều người không dám thử thách bản thân với các ý tưởng táo bạo. “Các cản trở lớn nhất chính là nỗi sợ bị thất bại, sợ bị lãng phí thời gian, rồi nghi ngờ rằng bản thân sẽ không thể thành công,” anh Craig cho biết.

:VD:

SHARE