Thủ lĩnh trọng thương, IS tính tấn công châu Âu để báo thù

0
8

Thủ lĩnh tối cao IS al-Baghdadi

Dailymail (Anh) ngày 2/5 đưa tin, nguồn tin nội bộ IS tiết lộ thủ lĩnh al-Baghdadi vẫn chưa chết như truyền thông Iran loan tin trước đó.

Theo nguồn tin nội bộ trên, al-Baghdadi vẫn đang điều trị tại nơi ẩn náu suốt thời gian qua do trọng thương bởi cuộc không kích của Liên quân hồi tháng 3.

Do bị thương nặng, al-Baghdadi không còn khả năng trực tiếp chỉ huy tổ chức IS. Hiện, tổ chức cực đoan này đang nằm dưới sự chỉ huy của Abu Alaa al-Afri- phó tướng của al- Baghdadi.

Việc al-Baghdadi bị trọng thương khiến IS thiệt hại cả về bộ máy tổ chức lẫn tinh thần của nhóm. Để đáp trả, IS thề sẽ báo thù cho thủ lĩnh.

“Họ đang lên kế hoạch tấn công châu Âu. Họ muốn báo thù cho al-Baghdadi”, một thành viên IS tiết lộ.

Trước đó, tờ Guardian (Anh) ngày 21/4 dẫn nguồn tin có mối liên hệ với nhóm khủng bố IS tiết lộ, thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi bị trọng thương trong một cuộc không kích của liên quân diễn ra hôm 18/3 tại khu vực al-Baaj, Nineveh, gần với biên giới Syria.

Theo một quan chức phương Tây, đợt không kích nhằm vào một đoàn gồm 3 xe được cho là chở các thủ lĩnh IS địa phương ở giữa làng Umm al-Rous và al-Qaraan.

Al-Baghdadi (43 tuổi) từng là thủ lĩnh của chi nhánh khủng bố al-Qaeda tại Iraq trước khi được tôn lên làm thủ lĩnh tối cao của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Phía Mỹ từng treo thưởng 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về al-Baghdadi.

Theo Dailymail

comments