Thủ lĩnh đối lập Venezuela nói đang bí mật liên lạc với quân đội

Guaido khẳng định quân đội là một phần trong số 91% người muốn thay đổi chính phủ ở Venezuela, nhưng không tiết lộ cụ thể.

Thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido. Ảnh: Reuters.

“Tất nhiên chúng tôi duy trì liên lạc rất kín đáo với quân đội, nhưng đây không phải lúc để cung cấp chi tiết cụ thể”, thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido trả lời phỏng vấn đài phát thanh RPP của Peru hôm 9/4.

Theo Guaido, 91% người Venezuela muốn thay đổi chính phủ, trong đó có cả các thành viên của quân đội. “Gia đình quân nhân và tất cả những người liên quan đến cuộc khủng hoảng Venezuela biết rõ những gì họ đang trải qua”, Guaido nói.

Guaido cho biết có một số “dấu hiệu bất ổn đáng kể” trong các lực lượng vũ trang và phe đối lập “sẽ tiếp tục chiến đấu một cách hòa bình, không bạo lực, nhưng rất quyết liệt” để khôi phục nền dân chủ.

Đây không phải là lần đầu tiên Guaido đề cập đến việc “thiết lập liên lạc bí mật” với quân đội Venezuela kể từ khi tự phong là “tổng thống lâm thời” hồi tháng 1. Tuy nhiên, quân đội Venezuela đến nay vẫn tuyên bố trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro, trong khi các nỗ lực đòi lật đổ chính quyền của phe đối lập dường như đang lắng xuống.

Theo AFP

SHARE