Thư kêu gọi ngưng cấp tiền tranh cử cho Trump

0
9

Hơn 70 người thuộc đảng Cộng hòa đã ký thư gửi lãnh đạo Ủy ban Quốc gia của đảng này thúc giục ngừng giúp chiến dịch của ứng viên Donald Trump. Họ nói “những việc làm chia rẽ” và “sự bất tài” của ông Trump tạo rủi ro nhấn chìm đảng này trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay.

Bức thư nói rằng đảng này nên tập trung vào việc bảo vệ các ứng cử viên dễ thua trong các cuộc bầu cử vào Thượng viện và Hạ viện.

Trong số người ký thư có các cựu dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ.

“Chúng tôi tin rằng sự chia rẽ, liều lĩnh, thiếu năng lực, và sự ngán ngẩm đến tột độ của công chúng biến cuộc bầu cử này thành chiến thắng áp đảo cho đảng Dân chủ”, bản thảo của bức thư mà Politico có được viết.

“Chỉ có việc chuyển đổi ngay lập tức tất cả các nguồn lực sẵn có của Hội nghị Quốc gia đảng Cộng hòa cho các cuộc đua vào Thượng viện và Hạ viện mà chúng ta dễ thua sẽ giúp đảng Cộng hòa thoát khỏi chết đuối với chiếc neo mà ông Trump đang quấn quanh cổ mình.

“Đây không phải là một quyết định khó khăn, vì cơ hội Donald Trump được bầu làm tổng thống đang tan thành mây khói mỗi ngày,” bức thư viết.

Phản ứng trước động thái này, ông Trump cho biết ông không lo ngại rằng đảng Cộng hòa ngưng ủng hộ mình.

“Tất cả những gì tôi phải làm là ngưng tài trợ cho đảng Cộng hòa,” tỷ phú nói.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa ở Mỹ Donald Trump vào hôm 11/08 gọi Tổng thống Barack Obama là “người sáng lập” nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Ông Trump còn gọi đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton là “nhà đồng sáng lập”.

Ông Trump đã trải qua 10 ngày bị truyền thông chỉ trích vì những bình luận gây tranh cãi.

BBC

SHARE