Thông tin mới vụ nhiều bộ đội, CA bị ghe cào bắt giữ ở Kiên Giang

0
28

Một chiếc ghe cào trái phép bị lực lượng chức năng bắt đưa vào bờ chiều 1/4. Ảnh: N.Triều/ Tuổi Trẻ

Nhiều ngư dân có liên quan đến vụ bắt giữ trái phép công an, bộ đội biên phòng trên ngư trường huyện An Minh đã có buổi làm việc với ngành chức năng tỉnh Kiên Giang.

Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, chiều 4/7, các thành viên trong đoàn kiểm tra ghe cào trái phép tại vùng cấm khai thác thuộc xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh (Kiên Giang) bị các ghe cào bắt giữ trái phép đã được giao trả đầy đủ.

Ông Mai Anh Nhịn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thông tin, nhóm ghe cào bắt giữ công an, bộ đội biên phòng trên biển thuộc huyện An Minh đã thả 2 người cuối cùng khi cặp bến ở Hà Tiên. Trước đó, họ đã thả 8 người gồm 2 ngư dân và 8 cán bộ, chiến sĩ của công an, biên phòng và huyện đội.

“Cơ quan chức năng đang xem xét vụ việc. Tùy mức độ vi phạm của những người trên ghe cào, chúng tôi sẽ có hướng xử lý theo pháp luật”, phóng viên Zing.vn trích lời của ông Nhịn.

Về nguyên nhân xảy ra vụ việc, các ngư dân cho biết, là do việc kiểm tra của công an, bộ đội biên phòng đối với ngư dân đêm 2/7 vừa qua không rõ ràng. Trong chiều 4/7, các ngư dân trao đổi với tờ Dân Việt khẳng định, họ đi các ghe cào khống chế những người trong đoàn kiểm tra là để yêu cầu tỉnh Kiên Giang làm sáng tỏ vụ việc chứ không nhằm mục đích gì khác.

Nhiều ngư dân cho biết, việc kiểm tra vi phạm ngư trường thường phải do lực lượng kiểm ngư thực hiện chứ không phải do công an và bộ đội biên phòng. Hơn nữa, đoàn kiểm tra có thu sổ đăng ký đăng kiểm ghe, tàu của ngư dân nhưng không lập biên bản tại chỗ…

Được biết, trong chiều 4/7, nhiều ngư dân có liên quan đến vụ bắt giữ trái phép công an, bộ đội biên phòng trên ngư trường huyện An Minh đã có buổi làm việc với ngành chức năng tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, đêm 2/7, đoàn kiểm tra gồm lực lượng bộ đội biên phòng, công an và huyện đội An Minh đi kiểm tra ghe cào hoạt động trái phép ở vùng biển xã Vân Khánh Tây (huyện An Minh, Kiên Giang). Khi đoàn quay về thì bị các ghe cao đuổi theo, bắt giữ người trái phép trong đêm.

10 người bị bắt giữ gồm 2 ngư dân cho đoàn kiểm tra mượn phương tiện và 8 cán bộ, chiến sĩ của công an, bộ đội và huyện đội. Sau đó, ghe cào chở các nạn nhân về thị xã Hà Tiên, thả tại Trạm biên phòng Pháo Đài.

SHARE