Thông tin mới nhất vụ ông lão 76 tuổi bị tố dâm ô 7 trẻ em

0
22

 

Ngày 24-8, Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự xâm hại tình tục trẻ em liên quan đến vụ việc ông N.K.T (76 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) bị chị T.T.Th (36 tuổi, sống tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu ) tố cáo có hành vi dâm ô với đứa con gái 6 tuổi của chị.

Thượng tá Nguyễn Đức Trịnh – Phó Trưởng công an TP Vũng Tàu thông tin: Từ nghiệp vụ điều tra, công an đã liên lạc được với 7 gia đình có em bé nghi bị ông N.K.T dâm ô. Trong 7 em này, thì có 6 em đã tiến hành đối chất với ông N.K.T, một bé khác đã chuyển khỏi chung cư nên chưa làm việc được.

Cơ quan công an đã mất khá nhiều thời gian để thuyết phục, động viên gia đình các em đồng ý đối chất với ông T. và cả 6 em đều chỉ đích danh ông T. đã có hành vi dâm ô.

“Có cháu khai rằng bị ông T. ôm ở cầu thang thì vùng ra chạy nhưng không chạy được. Có cháu khai nhìn thấy ông T. đang ôm bạn khác. Từ những lời khai trên, công an cũng đã tiến hành đo đạc hiện trường để xem xét lời khai có phù hợp hay không. Hiện đã có quyết định khởi tố vụ án, còn việc khởi tố bị can thì cần củng cố thêm hồ sơ rồi mới đi đến kết luận”, Thượng tá Trịnh cho biết.

Liên quan đến vụ việc trên, vào cuối tháng 6-2016, trong lúc tâm sự với con, chị Th. gặng hỏi và cháu N. trả lời rằng nhiều lần bị một cụ ông sống cùng chung cư đưa ra góc cầu thang xâm hại tình dục. Chị Th. đã đưa điện thoại để cháu N. đi chụp hình ông già trên và cháu N. đã chỉ đích danh ông T. Chị Th. đã nhiều lần làm đơn gửi công an đồng thời gửi các cấp có thẩm quyền xử lý.

Trước đó, nhận được đơn của chị Th. Thường trực Thành ủy TP Vũng Tàu đã yêu cầu UBND TP Vũng Tàu chỉ đạo công an khẩn trương thụ lý, điều tra, xác minh vụ án và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Thường trực Thành ủy chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và các ngành liên quan bảo hộ cháu bé. Chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương cung cấp thông tin một cách chính xác về vụ việc trên.