Thông tin mới nhất về lùm xùm sau phóng sự “cây chổi quét rau”

0
19

Trong diễn biến mới nhất của sự việc, theo báo giới trong nước, sau cuộc họp chiều 12/5, người dân xã Vĩnh Thành đã đồng tình việc không yêu cầu VTV phải xin lỗi về phóng sự “cây chổi quét rau” trong chương trình Cà phê sáng với VTV3.

Mở đầu buổi làm việc, người dân vẫn có nguyện vọng phía VTV phải đính chính xin lỗi bà con và bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, sau khi có ý kiến của giới chức địa phương, người dân đã không yêu cầu VTV phải xin lỗi trên truyền hình.

Chủ tịch xã Vĩnh Thành thông tin trên một tờ báo rằng, có thể coi là người dân đã chấp nhận lời xin lỗi của VTV được phát đi trên trang vtv.vn hôm 11/5.

“Đài truyền hình Việt Nam cũng đã xử lý vụ việc này một cách nhanh chóng và nghiêm túc. Phóng viên Phạm Thị Phương cũng đã được Ban lãnh đạo cơ quan đình chỉ công tác ngay trong tối 11/5.

Đồng thời, cơ quan này cũng đang gửi công văn về UBND huyện, UBND xã để xin lỗi về vụ việc đã xảy ra…

Kết thúc buổi làm việc, coi như bà con đã đồng thuận với cách xử lý vụ việc của VTV3.

Hiện nay, tình hình địa phương cơ bản đã ổn định, bà con đã phần nào yên tâm tổ chức sản xuất trở lại”, tờ Dân Việt thuật lại lời ông Trần Văn Khánh (Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành).

Cũng theo nguồn trên, địa phương sẽ tìm cách hỗ trợ trước mắt là tìm nguồn tiêu thụ rau cho bà con nông dân, đồng thời thống kê thiệt hại rồi sau đó đề nghị phía VTV3 hỗ trợ 1 phần.

Theo đó, trong ngày 12/5, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục này đã có văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam giải trình những thông tin liên quan đến phóng sự “cây chổi quét rau”.

Thời hạn giải trình của VTV chậm nhất là ngày 13/5.

Trong một diễn biến khác, theo tờ ICTnews, sáng 12/5, trên ứng dụng VTVgo (vtvgo.vn) của VTV không còn tồn tại nội dung phóng sự “cây chổi quét rau”. Còn trên trang vtv.vn thì chương trình Cà phê sáng 4/5 vẫn tồn tại nhưng riêng nội dung “cây chổi quét rau” bị xóa bỏ.

Trước đó, sáng 4/5/2016, chương trình Cà phê sáng với VTV3 đã phát sóng phóng sự nói về việc người dân xã Vĩnh Thành dùng chổi quét rau giả sâu ăn để dễ bán.

Ngày 11/5, mạng xã hội lan truyền clip được cho là phóng viên VTV về địa phương xin lỗi người dân.

Khuya 11/5, VTV phát đi thông tin cho biết, cơ quan này đã đình chỉ phóng viên thực hiện phóng sự trên, đồng thời gửi lời xin lỗi đến UBND huyện Vĩnh Lộc,

Theo Trí Thức Trẻ