Thổng thống Trump khiến truyền thông CSVN vui sướng khi hai lần nhắc tên Việt Nam

Báo Vietnamnet ngày 14 tháng 5 năm 2019 loan tin, theo tác giả M. Hà, việc ông Donald Trump, Tổng thống Mỹ hai lần nhắc đến tên Việt Nam trong vòng chưa đầy ba tháng đã khiến cho nhiều người Việt Nam như được “nở mày nở mặt” trên trường quốc tế.

Cụ thể, gần đây, trên mạng xã hội mới đăng tải nội dung thông tin Tổng thống Trump đã đưa ra lập luận về việc công ty bị áp thuế sẽ rời Trung Cộng sang sản xuất tại Việt Nam, hoặc một số quốc gia khác. Và một lần khác Việt Nam được ông Trump nhắc đến là cách đây gần ba tháng, đó là dịp diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Bắc Hàn tại Việt Nam. Theo Vietnamnet, trong dịp này đã có khoảng 3,000 nhà báo quốc tế chầu trực nhiều ngày ở Việt Nam để đưa tin về sự kiện.

Tác giả bài báo đánh giá chỉ một lời nói có nhắc đến Việt Nam của vị Tổng thống quyền lực nhất thế giới đã khiến cho các công ty, hàng hóa Việt được nhiều nước trên thế giới biết đến, nên đây được xem là cú huých, một lời PR, quảng cáo có giá trị cực lớn giành cho nền kinh tế Việt Nam. Câu nói của ông Trump là rất giá trị, khiến người tiêu dùng cùng cộng đồng các công ty trên thế giới biết đến Việt Nam là nơi có thể tiếp nhận được dòng vốn ngoại quốc. Tất cả những điều này được xem như là một món hời mà tác giả cho rằng rất may mắn vì không phải trả tiền phí.

Ngoài ra, cuộc chiến thương mại Mỹ và Trung Cộng cũng đang giúp cho thị trường chứng khoán Việt Nam được tăng điểm khá mạnh, bất chấp chứng khoán thế giới đang chao đảo.

Ngược lại với những lời khen của tác giả, các chương trình giáo dục của CSVN vẫn reo rắc vào đầu các học sinh về một đế quốc Mỹ độc ác.

Theo SBTN