Thống kê kỳ lạ của MSN

0
4

Barcelona hiện đang sở hữu hàng tấn công mạnh và kỹ thuật bậc nhất thế giới, với Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar. Họ cùng nhau mang về nhiều bàn thắng và với trình độ của họ, các đối thủ phải thường xuyên phạm lỗi là điều không hề bất ngờ. Tuy vậy, thống kê cũng chỉ ra rằng, MSN không đón nhận việc bị đối thủ phạm lỗi bằng cách im lặng mà họ sẵn sàng phạm lỗi lại. MSN nhận thẻ vàng nhiều và thường xuyên hơn so với các chân sút khác ở La Liga.

Tính đến trước khi các trận đấu của vòng 21 La Liga diễn ra vào hôm nay, Neymar là cầu thủ phải chịu nhiều pha phạm lỗi nhất – 69 lần, nhiều hơn đến 17 lần so với cầu thủ đứng gần nhất là Samu Castillejo của Villarreal (52).

Trong khi đó, Messi bị phạm lỗi 37 lần, đứng thứ 8 trong danh sách những người bị phạm lỗi nhiều nhất.

Bị phạm lỗi nhiều nhưng MSN không dễ bị bắt nạt, khi 3 cầu thủ người Nam Mỹ đã nhận tổng cộng 14 thẻ vàng tại La Liga kể từ đầu mùa. Nhưng quan trọng hơn, tỉ lệ phải nhận thẻ trong những lần phạm lỗi của họ là không bình thường khi so với các tiền đạo khác tại La Liga.

Lấy ví dụ như Suarez, với 6 thẻ vàng đã nhận kể từ đầu mùa, cứ trung bình 2,7 lần phạm lỗi là chân sút người Uruguay phải chịu 1 thẻ vàng. Iago Aspas cũng bị 6 thẻ vàng, có tỉ lệ trung bình 2,8 lần phạm lỗi mới bị 1 thẻ. Đứng trên Suarez là Messi, với trung bình 2,3 lần phạm lỗi nhận 1 thẻ, còn Neymar là 3,2 lần.

Ở Real Madrid, cứ 3 lần Cristiano Ronaldo phạm lỗi anh nhận 1 thẻ vàng, còn Gareth Bale là 3,5 lần.

Những cầu thủ tấn công bị phạm lỗi nhiều nhất

Neymar 69

Samu Castillejo 52

Vela, Carlos 44

Aspas, Iago 42

Aduriz 40

Muniain 40

Messi, Lionel 37

Silva, Deyverson 33

Piatti, Pablo 33

Baptistao, Leo 32

Tỉ lệ thẻ phạt/số lần phạm lỗi của các chân sút ở La Liga

Castro, Rubén 1,7

Tana 2,25

Messi, Lionel 2,3

Suarez, Luis 2,7

Aspas, Iago 2,8

Ramírez, Sandro 3

Cristiano Ronaldo 3

Correa, Angel 3,2

Garcia, Kike 3,2

Neymar 3,2

Theo Bóng Đá Số

SHARE