Thống đốc tiểu bang Washington công bố tình trạng khẩn cấp vì dịch sởi bùng phát

Ảnh: CBS

Washington, DC – Theo tin từ đài CBS, vào thứ Sáu (25 tháng 1), Thống đốc tiểu bang Washington đã công bố tình trạng khẩn cấp khắp tiểu bang vì dịch sởi bùng phát đã khiến hàng chục người nhiễm bệnh tại quận Clark.

Thống đốc Jay Inslee cho biết trong một tuyên bố rằng, dịch sởi bùng phát tại quận Clark đe dọa đến sức khỏe cộng đồng và có thể lan rộng khắp tiểu bang. Theo tuyên bố của ông Inslee, các cơ quan chính phủ có thể sử dụng tất cả các tài nguyên có sẵn để giúp các khu vực bị ảnh hưởng.

Cơ quan Y tế Công cộng quận Clark đã xác nhận 30 trường hợp mắc sởi kể từ ngày 1 tháng 1 và xác định thêm 9 trường hợp nghi ngờ. Cơ quan này cho biết, 26 trong số các trường hợp được xác nhận là những người không được tiêm chủng ngừa bệnh sởi. 21 trường hợp được xác nhận là trẻ em từ 1 đến 10 tuổi. Tám trường hợp liên quan đến những người từ 11 đến 18 tuổi, và một trường hợp là một người từ 19 đến 29 tuổi. Quận Clark đã công bố một danh sách các địa điểm công cộng nơi trẻ em bị nhiễm bệnh đến thăm, bao gồm một số trường học và nhà thờ, phi trường Portland, Oregon và Costco.

Một trường hợp khác cũng được xác nhận tại quận King, thành phố Seatle, khi một người đàn ông ở độ tuổi 50 phải nhập viện.

Quận Clark có tỷ lệ tiêm vaccine thấp hơn gần như bất kỳ quận nào khác trong tiểu bang. Theo hồ sơ tiểu bang, chỉ 77.4 phần trăm của tất cả các học sinh ở quận hoàn thành các đợt tiêm chủng ngừa.

Sởi là một bệnh truyền nhiễm rất cao và có khả năng gây tử vong phổ biến nhất cho trẻ nhỏ, mặc dù bệnh này có thể dễ dàng phòng ngừa thông qua tiêm chủng.

Theo SBTN

SHARE