Thống Đốc Maryland ủng hộ giải pháp dạy học hỗn hợp. Bộ Trưởng Giáo Dục Betsy Devos buộc học sinh trở lại trường vào mùa Thu năm nay

Vào hôm Chủ nhật (12 tháng 7), người đứng đầu tổ chức các thống đốc đảng cộng hòa ủng hộ việc mở lại các trường học theo kế hoạch dạy hỗn hợp.

Thống đốc Maryland, ông Hog Hogan, cho biết văn phòng của ông đã tham khảo từ các bác sĩ, nhà khoa học, nhà dịch tễ học cùng với các viên chức trường học địa phương khi họ làm việc để xây dựng kế hoạch mở lại các trường học trong tiểu bang của mình. Ông cho rằng, trường nên áp dụng chương trình dạy hỗn hợp, vừa trực tuyến, và vừa trực tiếp tại trường.

Trong khi đó, bộ trưởng Bộ Giáo dục Betsy DeVos nói bà dự định sẽ mở lại các lớp học trực tiếp ở Hoa Kỳ vào mùa thu năm nay, và nhấn mạnh rằng điều này có thể được thực hiện một cách an toàn, bất chấp mối lo về đại dịch coronavirus. Bộ trưởng DeVos cho biết vấn đề không phải là “nếu điều này xảy ra”, mà là “xảy ra như thế nào”.

Bộ trưởng giáo dục cho hay Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) chưa bao giờ khuyên đóng cửa trường học, nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ đối với các điểm nóng của dịch coronavirus.

Theo và DeVos, học sinh đang chịu khổ sở vì không được học trong môi trường lớp học vào mùa xuân này, và trường học có khả năng giúp học sinh bắt kịp tiến trình học tập vào mùa thu. Bà DeVos cho rằng vì không được đến trường, những trẻ em gặp vấn đề về tinh thần, cảm xúc và vấn đề xã hội đang chịu khổ sở vì bị mắc kẹt ở nhà.

Trước đó, bà DeVos và tổng thống Trump đã đe dọa ngừng cấp ngân sách cho các trường học không chịu mở cửa trở lại vào mùa thu năm nay. 

Theo SBTN