Thống đốc Indiana tuyên bố ủng hộ công Cruz

0
3
Indiana Gov. Mike Pence pauses while speaking at the Conservative Political Action Conference (CPAC) Friday, Feb. 27, 2015 in National Harbor, Md. (AP Photo/Alex Brandon)

Thống đốc Indiana, ông Mike Pence, đã tuyên bố ủng hộ cho ứng cử viên tổng thống Ted Cruz, chỉ vài ngày trước khi tiểu bang Indiana bước vào vòng bầu cử sơ bộ. Ông Pence tuyên bố ủng hộ vị thượng nghị sĩ Texas trong một cuộc phỏng vấn trên radio, ông gọi ông Cruz là “một người bảo thủ chuẩn mực.”

“Ông ấy đã thể hiện được sự can đảm của mình,” ông Pence nói, ý muốn nhắc đến sự phản đối của ông Cruz đối với việc tiêu xài của chính phủ Obama và luật y tế liên bang. Tuy nhiên, ông Pence – người cũng phải đối mặt với cuộc tái tranh cử vào mùa thu này – cũng ca ngợi ông Trump là người lên tiếng cho “hàng triệu người Mỹ đang giận dữ.” “Tôi thấy việc ông ấy tham gia vào cuộc tranh cử quốc gia là một điều rất tốt,” ông Pence nói. “Tôi không chống lại bất kỳ ai, nhưng tôi sẽ bỏ phiếu cho ông Ted Cruz trong cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới của đảng Cộng Hòa,” ông Pence nói thêm.

Sự ủng hộ của thống đốc Indiana là động lực mà ông Cruz đang rất cần, nếu muốn cản bước ông Trump trong việc giành lấy số phiếu đại biểu cần thiết để được đảng Cộng Hòa đề cử.

:VD:

SHARE