Thống Đốc California ký luật cấm mang súng đến trường học

0
2

Luật mới cấm những kẻ có giấy phép lận súng trong người đem các loại vũ khí vào khuôn viên các trường học. (Hình minh họa: Getty Images)

Hôm Thứ Bảy, Thống Đốc California Jerry Brown đã ký một đạo luật cấm đưa các loại vũ khí được cất giấu trong người đến các trường và các đại học đường trong tiểu bang. Đạo luật này được vị thống đốc ký ban hành trong bối cảnh mới xảy ra vụ bắn giết tại một trường đại học cộng đồng ở Oregon.

Đạo luật SB707, do Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Lois Wolk của Davis bảo trợ, cấm những kẻ có giấy phép lận súng trong người đem các loại vũ khí vào khuôn viên các trường học.

Theo đạo luật này, những người có giấy phép kín đáo mang súng ra đường có quyền đưa vũ khí của mình vào trong phạm vi 1,000 feet cách các trường học, công cũng như tư, nhưng không được mang súng đi vào bên trong khuôn viên nhà trường.

Các nhà tranh đấu bảo vệ quyền mang súng đã bày tỏ mối lo ngại của họ về đạo luật mới, cho rằng đạo luật sẽ “đưa hằng nghìn người vô tội vào chốn hiểm nguy.” Hiệp Hội Súng Quốc Gia cũng chống đối đạo luật đó, và họ đã gởi thư đến các nhà lập pháp để lên án rằng đạo luật vừa kể đã xâm phạm tới các quyền được ghi trong Tu Chánh Án Thứ Nhì của Hiến Pháp Hoa Kỳ

:NV:

comments

SHARE