Thoát chết nhờ được chương trình điện toán Siri gọi dùm 911

0
10

Chương trình nhận dạng giọng nói Siri.

WATERHILL – Một thiếu niên sống tại tiểu bang Tennessee đã may mắn thoát chết, tất cả là nhờ vào chương trình điện toán Siri trên điện thoại iPhone của cậu ta.

Anh Sam Ray, 18 tuổi, nói rằng dịch vụ nhận dạng giọng nói trên điện thoại iPhone – còn nổi tiếng với cái tên là Siri – đã gọi điện thoại cho tổng đài khẩn cấp 911, sau khi Ray bị chiếc xe tải rơi đè lên người khi anh đang nằm dưới gầm xe để sửa xe.

Ray kể rằng một cái chân chống đã bị sụp, khiến anh bị đè bên dưới khối kim loại nặng 5,000 pound, tại một vị trí mà ít có người nào có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy tiếng của anh. Khi đang cố gắng để thoát thân, Ray bỗng nghe thấy tiếng chương trình Siri khởi động. “Tôi nói Gọi 911 và Siri đã làm theo đúng như vậy,” Ray kể.

Nhân viên tổng đài tại Rutherford County, cô Christina Lee, nói rằng ban đầu, cô tưởng rằng có lẽ ai đó đã bỏ điện thoại trong túi và vô tình đụng trúng nút gọi khẩn cấp. Tuy nhiên, sau đó, cô nghe tiếng một người đàn ông đang kêu cứu và đã ngay lập tức gởi đội cứu nạn đến hiện trường. Nạn nhân đã được giải cứu sau đó.

Cô Lee kể rằng, cô biết được vị trí chung chung của nạn nhân từ tín hiệu điện thoại, và sau đó Ray đã giúp họ tìm ra vị trí chính xác của anh. “Bản đồ điện toán đưa chúng tôi tới con đường nhà anh ấy. Chúng tôi đã đến rất gần. Rồi anh ấy hét lên trong điện thoại, đọc cho chúng tôi địa chỉ nhà,” cô Lee nói.

Khi các nhân viên cứu hỏa tới nơi, họ đã nâng chiếc xe tải lên và kéo Ray ra ngoài. Nạn nhân đã bị đè bên dưới chiếc xe khoảng 40 phút. “Tôi có thể cảm thấy rằng tôi đã bắt đầu từ từ bỏ cuộc,” Ray nhớ lại. “Tôi bắt đầu chấp nhận sự thật rằng tôi sẽ không thể thoát ra.”

Các bác sĩ tại bệnh viện đại học Vanderbilt cho biết, anh Ray bị gãy một số xương sườn, bị giập thận, bị nhiều vết cắt, và bị phỏng 1 bên tay. Tuy nhiên, nạn nhân vẫn còn may mắn vì sự việc đã có thể tồi tệ hơn rất nhiều. “Đây là lần đầu tiên tôi thấy một người dùng Siri để gọi 911 và được cứu thoát,” bác sĩ chữa trị cho anh Ray nói.

Ray nói rằng anh rất sung sướng vì vẫn còn sống, và tuyên bố rằng anh sẽ “xài điện thoại iPhone từ giờ cho tới cuối đời.”

:VD:

SHARE