Thợ săn Florida bắt được 106 con trăn Miến Điện

0
10

Loài trăn Miến Điện ở Florida. (Hình: Getty Images)

Các giới chức bảo vệ đời sống hoang dã ở Florida cho hay 106 con trăn Miến Điện đã bị bắt trong một cuộc săn lùng do tiểu bang tổ chức mới đây. Con trăn dài nhất bị bắt lần này dài vào khoảng 15 feet (hơn 4.5 m).

Có hơn 1,000 người từ 29 tiểu bang đã ghi danh tham dự cuộc lùng bắt trăn ở khu đầm lầy Nam Florida, từ ngày 16 Tháng Một đến 14 Tháng Hai.

Con số 106 trăn bị bắt được coi là không thấm tháp gì so với ước tính có hàng chục ngàn con trăn đang lẩn khuất ở khu vực này và tiêu diệt mọi thú vật khác.

Giáo Sư Frank Mazzotti thuộc trường đại học University of Florida cho hay những gì tìm thấy trong ruột các con trăn bị giết đang được nghiên cứu, nhưng tới nay họ thấy có con nai con, cò và các loại chim sinh sống ở vùng đầm lầy.

Một khi việc khám nghiệm các con trăn hoàn tất, có khoảng 1/3 số trăn nói trên sẽ được lột da để bán cho các nhà làm bóp ví, dây lưng, giày hay túi xách.

Một trong những người mua da trăn, Brian Wood thuộc công ty All American Gator Products ở Hollywood, sẽ trả khoảng $150 cho mỗi bộ da, bằng giá ông trả cho da trăn nhập cảng từ Á Châu

:NV:

comments

SHARE