Thổ Nhĩ Kỳ tìm thi thể Khashoggi trong biệt thự của công dân Arab

Cảnh sát khám xét biệt thự gần thành phố Istanbul của doanh nhân Arab Saudi từng nói chuyện với nghi phạm về vụ giết Khashoggi.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm trong căn biệt thự ở tỉnh Yalova hôm 26/11. Ảnh: AFP.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua tìm kiếm thi thể nhà báo Jamal Khashoggi trong biệt thự ở làng Samanli, tỉnh Yalova, gần thành phố Istanbul với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ và máy bay không người lái. Biệt thự hai tầng này thuộc sở hữu của một doanh nhân Arab Saudi, Anadolu đưa tin

Công tố viên cho biết chủ nhân biệt thự đã trao đổi với một trong các nghi phạm giết người vào ngày 1/10, bàn về cách tiêu hủy hoặc che giấu thi thể nhà báo sau khi phân xác. Các nhà điều tra đã kiểm tra giếng nước trong vườn, một số xe cứu hỏa cũng được điều tới đây. Sau khi khám xét biệt thự đầu tiên, cảnh sát chuyển sang căn nhà bên cạnh để tiếp tục nhiệm vụ.

Nhà báo Jamal Khashoggi bị giết khi tới lãnh sự quán Arab Saudi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để làm thủ tục đăng ký kết hôn lần thứ ba. Công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ nói Khashoggi chết do ngạt thở, trong khi chính phủ Arab Saudi khẳng định ông bị tiêm thuốc quá liều dẫn đến tử vong. Hiện chưa rõ thi thể nhà báo này đang ở đâu.

Cuộc tìm kiếm mới nhất diễn ra sau khi tờ Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin thi thể của Khashoggi có thể đã bị tiêu hủy trong axit. Các nhà điều tra cũng đã tìm kiếm đấu vết trong lãnh sự quán và dinh thự của tổng lãnh sự Arab Saudi ở Istanbul.

Washington Post dẫn nguồn tin giấu tên cho biết Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) kết luận Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman đã ra lệnh giết Khashoggi, trong khi báo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định CIA đang sở hữu đoạn ghi âm cho thấy Thái tử Mohammed ra chỉ thị “làm Khashoggi im lặng càng sớm càng tốt”.

Arab Saudi bác bỏ thông tin trên, cảnh báo tất cả các bàn luận xúc phạm đến Thái tử hay Quốc vương đều không được dung thứ. Riyadh đã sa thải 6 quan chức và truy tố 11 người liên quan đến vụ giết nhà báo, trong đó có 5 người có thể phải đối mặt án tử hình.

Theo VnExpress