Thổ Nhĩ Kỳ lại bị tấn công bom

0
10

Hiện trường vụ đánh bom Ảnh: AL JAZEERA

Con số thương vong chưa được công bố chính thức nhưng theo giới truyền thông địa phương, vụ tấn công khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 36 người bị thương.

Trong số những nạn nhân thiệt mạng có một phụ nữ và một trẻ em.

Đài BBC nói rằng số người bị thương vào khoảng 36 người, trong đó nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Hình ảnh ghi nhận tại hiện trường cho thấy toàn bộ tòa nhà cảnh sát bị hư hỏng nặng, từng mảng tường bong tróc, gãy đổ bên trong.

Ngoài ra, 8 tên khủng bố bị tiêu diệt trong cuộc đọ súng với cảnh sát theo sau vụ nổ.

Theo Nhật báo Hurriyet (Thổ Nhĩ Kỳ), cảnh sát trở thành mục tiêu của bom xe, sau đó bị tấn công với “súng tên lửa và súng nòng dài”. Tờ báo kể rằng xe cứu thương đã được triển khai đến hiện trường của vụ nổ để cứu chữa người bị thương.

Tòa nhà cảnh sát bị hư hỏng nặng. Ảnh: AL JAZEERA
Tòa nhà cảnh sát bị hư hỏng nặng. Ảnh: AL JAZEERA

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm song giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố các cuộc tấn công do các tay súng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) thực hiện.

Theo tuyên bố nhà hoạt động người Kurd Gilgo trên mạng xã hội Twitter, PKK cũng đã tấn công tại các thị trấn Bismil, Cizre, Mardin, Silopi, Sirnak và Van. Tuy nhiên, chính quyền địa phương chưa xác nhận thông tin này.

Trong những tháng gần đây, xảy ra một số cuộc đụng độ giữa quân ly khai PKK và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Diyarbakir. Diyarbakir và một số khu vực khác ở phía Đông Nam được chính phủ áp đặt lệnh giới nghiêm để ổn định an ninh. Trước đó, hồi tháng 7-2015, thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng PKK bị phá vỡ.

(Theo BBC, RT)